Phối hợp hành động xây dựng TP Hà Tĩnh đạt đô thị loại II

Thứ hai - 19/09/2016 09:12
Sáng 16/9, Thành ủy Hà Tĩnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị triển khai chương trình phối hợp xây dựng và phát triển thành phố đạt đô thị loại II. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Nam Hồng cùng dự và phát biểu chỉ đạo.


 
Hội nghị đã được nghe báo cáo tình hình KT-XH, QP-AN, công tác xây dựng Đảng và kết quả thực hiện các nội dung theo chương trình phối hợp giữa Đảng uỷ khối và TP. Hà Tĩnh. Thực hiện chương trình phối hợp hành động xây dựng đô thị loại II, thời gian qua, khối các cơ quan tỉnh có 27 đơn vị đăng ký xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hoá. Nhiều đơn vị đã tích cực phối hợp trồng cây xanh, chung tay xây dựng NTM, tuyên truyền các nhiệm vụ xây dựng đô thị…

Tại hội nghị, Thành uỷ và Đảng uỷ khối đã cùng nhau nhìn nhận những hạn chế trong quá trình phối hợp, đề xuất một số giải pháp nhằm phối hợp nhuần nhuyễn, chủ động và thường xuyên hơn trong việc xây dựng thành phố lên đô thị loại II.


Trong đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tập trung xây dựng cơ quan, công sở văn minh; có phương án quản lý và xử lý vấn đề cho thuê mặt bằng kinh doanh, phòng trọ; phối hợp quản lý chặt chẽ hơn việc sinh hoạt của Đảng viên 76 trên địa bàn; sớm thống nhất thiết kế về cây xanh ở trong và ngoài hàng rào các cơ quan, đơn vị…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Nam Hồng đánh giá cao tinh thần phối hợp giữa 2 đơn vị cũng như kết quả đạt được trong xây dựng đô thị loại II. Thời gian tới, thành phố sẽ còn gặp nhiều khó khăn, nên cần bình tĩnh, giải quyết vững chắc từng bước một; có quyết tâm chính trị trong việc huy động nguồn lực xây dựng đô thị loại II.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị Thành uỷ Hà Tĩnh tiếp tục làm việc với các đơn vị, sở ngành khác nhằm tăng cường công tác phối hợp, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên tham gia xây dựng đô thị loại II. Đặc biệt, trong tuyên truyền cần phải gần gũi với công dân hơn nữa; không được nể nang trong quản lý nhà nước đối với những sai phạm của các cơ quan, sở ngành đóng trên địa bàn. Cần phối hợp nghiên cứu cách quản lý và tổ chức sinh hoạt Đảng viên 76 hiệu quả hơn.


 

Tác giả bài viết: Anh Hoài

Nguồn tin: baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn