Đảng uỷ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh hỗ trợ xây dựng Nông thôn mới

Thứ sáu - 26/05/2023 04:07
Sáng 26/5, tại xã Điền Mỹ (Hương Khê), Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh vừa trao hỗ trợ thôn Tân Hạ số tiền 60 triệu đồng nhằm hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đặng Ngọc Sơn; Bí thư Huyện uỷ Hương Khê Nguyễn Thanh Điện cùng tham dự các hoạt động.
Theo Quyết định số 834/QĐ-UBND, ngày 22/4/2022; Quyết định số 912/QĐ-UBND, ngày 19/4/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc giao và chấp thuận tổ chức, đơn vị đỡ đầu, tài trợ các thôn, xã xây dựng Nông thôn mới ở Hương Khê, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh (Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh) và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh được giao đỡ đầu xây dựng Nông thôn mới tại thôn Tân Hạ (xã Điền Mỹ).
Thôn Tân Hạ diện tích đất tự nhiên 510 ha, địa hình rộng, dân cư sống rải rác. Tổng số hộ dân tại thời điểm này là 82 hộ với 300 nhân khẩu, trong đó có 36 hộ và 153 nhân khẩu theo đạo thiên chúa, đời sống của bà con nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Đến nay, thôn mới đạt 2/10 tiêu chí về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Trong đó, khó khăn nhất là các tiêu chí nhà ở, công trình phụ trợ, giao thông, cải tạo vườn,.... Hiện tại, toàn  thôn5 hộ nghèo, 6 hộ cận nghèo, 9 hộ ở chung nhà.1

Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Đặng Ngọc Sơn, Bí thư Huyện uỷ Hương Khê Nguyễn Thanh Điện
và lãnh đạo
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trao biểu trưng hỗ trợ thôn Tân Hạ 60 triệu đồng

Để giúp đỡ thôn hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới, Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh đã kết nối Đảng ủy Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh hỗ trợ thôn xây dựng hệ thống đường điện thắp sáng làng quê với tổng số tiền 60 triệu đồng. Đây là nguồn hỗ trợ do cán bộ, đảng viên, người lao động Viện kiểm sát nhân dân tỉnh quyên góp.
Trước đó, để chung sức xây dựng thôn Tân Hạ, xã Điền Mỹ đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu, Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh đã hỗ trợ thôn Tân Hạ nhiều công trình, phần việc ý nghĩa như: xây dựng nhà tình nghĩa; xây dựng đường điện thắp sáng làng quê; hỗ trợ nhận em nuôi của đoàn; tổ chức đoàn cán bộ, người dân thôn Tân Hạ tham quan xây dựng NTM tại huyện Vũ Quang….Đến nay, tổng số tiền được hỗ trợ gần 500 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Phương Long