Yên Hồ tập trung chỉ đạo xây dựng các mô hình sản xuất nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế

Thứ sáu - 17/10/2014 18:33
Ngày 16/10/2014, tại xã Yên Hồ, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Đức Thọ đã làm việc với xã Yên Hồ để tập trung bàn các giải pháp xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế nhằm nâng cao thu nhập và đời sống cho nhân dân.
Dự buổi làm việc có sự tham gia của Thường trực, Tổ xây dựng NTM Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các hợp tác xã, tổ hợp tác và một số mô hình sản xuất của xã.


Đồng chí Phan Thị Tập – TUV, Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh
phát biểu tại buổi làm việc

 
Đến nay, sau 3 năm xây dựng NTM, xã Yên Hồ có 4 hợp tác xã, 2 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tổng hợp và vật liệu xây dựng, 43 mô hình sản xuất, chăn nuôi (trong đó: 3 mô hình sản xuất lúa giống và lúa thương phẩm chất lượng cao, năng suất bình quân 5 tạ/ha; 4 mô hình trang trại chăn nuôi bò và chăn nuôi tổng hợp, quy mô 10 – 50 con; 1 mô hình nấm diện tích 200m2, 1 mô hình rau sạch diện tích 2,5 ha, 1 mô hình nuôi trồng thủy sản và 33 mô hình chăn nuôi lợn hộ gia đình từ 5 – 10 con...), thu nhập bình quân đầu người đạt 18,7 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4%... Tuy nhiên, nhìn chung bức tranh phát triển sản xuất của xã vẫn còn mờ nhạt, việc phát triển sản xuất còn nhiều khó khăn, các mô hình sản xuất còn manh mún, nhỏ lẻ, tỷ lệ giải ngân và vay vốn để phát triển sản xuất còn chậm và thấp. 

Để hoàn thành các tiêu chí về đích năm 2014, xã Yên Hồ đã đề ra nhiều giải pháp như tăng cường liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; tập trung củng cố, mở rộng quy mô các hợp tác xã, tổ hợp tác nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất, tổ chức chăn nuôi bò, lợn theo mô hình hộ gia đình và trang trại; tập trung phát triển mô hình rau sạch, mô hình nấm... 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Việt – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Đức Thọ yêu cầu xã Yên Hồ trong thời gian tới cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất có hiệu quả để nâng cao thu nhập cho người dân, đảm bảo xây dựng nông thôn mới một cách bền vững. Rà soát, đánh giá hiệu quả một số mô hình sản xuất để tiếp tục có giải pháp chỉ đạo phù hợp với cơ chế chính sách khuyến khích phát triển sản xuất của tỉnh, của huyện. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân để tập trung phát triển sản xuất. 
 

Mai Trọng Minh - Lê Văn Phúc
Tổ xây dựng NTM Đảng ủy Khối

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn