Chuyên mục “Doanh nghiệp hỏi - cơ quan Nhà nước trả lời” giải đáp, tháo gỡ các vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh

Thứ hai - 23/10/2023 22:24
Để hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, cá nhân đầu tư... trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư tỉnh đã tiếp nhận và triển khai Chuyên mục “Doanh nghiệp hỏi - cơ quan Nhà nước trả lời” trên Trang thông tin điện tử của Trung tâm.
Chuyên mục “Doanh nghiệp hỏi - cơ quan Nhà nước trả lời” là hệ thống phần mềm hỗ trợ hoạt động tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, cá nhân đầu tư. Chuyên mục được xây dựng, đưa vào hoạt động trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh và được bàn giao cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư tỉnh quản lý, vận hành.
Theo đó, các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh truy cập vào chuyên mục tại Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh, địa chỉ: https://hatinh.gov.vn hoặc vào Trang thông tin điện tử Hỗ trợ doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư tỉnh, địa chỉ http://xuctiendautu.hatinh.gov.vn/hatinh/cms-investment/qa để đặt câu hỏi, nêu phản ánh, kiến nghị đến các sở, ban, ngành, địa phương.
Nội dung phản ánh thuộc lĩnh vực do sở, ban, ngành, địa phương nào quản lý thì cơ quan đó sẽ trả lời. Trường hợp phản ánh, kiến nghị liên quan tới nhiều sở, ban, ngành, địa phương thì sở, ban, ngành, địa phương tiếp nhận cần xác định các cơ quan liên quan để phối hợp xử lý.
Thời hạn xử lý, trả lời phản ánh, kiến nghị là 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận câu hỏi. Nếu trường hợp tổ chức, cá nhân phải bổ sung, làm rõ nội dung phản ánh, kiến nghị theo yêu cầu của cơ quan tiếp nhận thì thời hạn xử lý, trả lời phản ánh, kiến nghị tính từ ngày nhận được đầy đủ nội dung bổ sung. Nếu hết thời hạn 10 ngày mà chưa xử lý xong, định kỳ cứ sau 7 ngày, các sở, ban, ngành, địa phương cập nhật tình hình xử lý vào chuyên mục để thông tin cho tổ chức, cá nhân.
Việc triển khai chuyên mục “Doanh nghiệp hỏi - cơ quan Nhà nước trả lời” đã tạo mối liên kết, hỗ trợ thường xuyên và kịp thời từ cơ quan Nhà nước đối với doanh nghiệp. Qua đó góp phần tháo gỡ vướng mắc, tạo môi trường thông thoáng, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, tác động tích cực vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.
(Địa chỉ vào Website)

Tác giả bài viết: Đức Thuận - Ban Tuyên giáo