Khai mạc Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh

Thứ sáu - 08/12/2017 14:51
(Baohatinh.vn) - Tối 2/12, Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất – năm 2017 chính thức được khai mạc tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo một số bộ, ngành cùng dự. Về phía tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.
Đầu giờ khai mạc, các đại biểu đã tham quan các gian hàng trưng bày cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn khẳng định: Trong những năm qua, Hà Tĩnh tập trung quyết liệt thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, các sản phẩm nông nghiệp hàng hoá chủ lực của tỉnh được khuyến khích phát triển mạnh mẽ.Trong đó, ghi nhận lớn nhất là sản phẩm cam, bưởi đã đạt đến diện tích trên 8.000ha (trong đó, cam hơn 6.000ha, bưởi trên 2.000ha), sản lượng đạt trên 80 ngàn tấn/năm, cơ bản được người tiêu dùng ưa thích, đã mang lại thu nhập lớn cho người dân.

Quy hoạch đến năm 2020, diện tích cam, bưởi của Hà Tĩnh sẽ đạt trên 12.000ha; năng suất bình quân từ 13 - 15 tấn/ha; tổng sản lượng cam, bưởi đạt khoảng 135 - 150 ngàn tấn/năm.
“Lễ hội lần này là dịp chúng ta tổ chức thi, bình chọn những sản phẩm đạt chất lượng cao nhất, vừa để tôn vinh các nhà sản xuất, vừa giới thiệu để các nhà cung cấp, người tiêu dùng biết đến những giá trị cao nhất của đặc sản nông sản Hà Tĩnh và cùng nhau xây dựng những giá trị chung cho thương hiệu cam, bưởi và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh.” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn nhấn mạnh.

Tham gia lễ hội có 28 đơn vị, với 86 gian hàng đến từ các địa phương, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và đơn vị. Trong đó, có 33 gian hàng sản phẩm cam và bưởi, 38 gian hàng về sản phẩm nông nghiệp và 15 gian hàng sản phẩm khác.
Một trong những nội dung chính của lễ hội là cuộc thi gian hàng đẹp và chất lượng cam đặc sản tiêu biểu. Cùng đó là các chương trình như: hội thảo chuyên đề về thâm canh cây ăn quả có múi; lễ trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và hội nghị kết nối cung cầu…

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất – năm 2017

Cũng tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã vinh danh, cấp giấy chứng nhận và trao giải thưởng cuộc thi gian hàng đẹp và chất lượng cam đặc sản tiêu biểu cho 27 tổ chức, cá nhân đạt danh hiệu.

và trao giải đặc biệt về đặc sản cam tiêu biểu cho nhà vườn Đoàn Quốc Hoài, thôn 1, xã Hương Thọ (Vũ Quang)

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất – năm 2017 diễn ra từ ngày 2-4/12/2017, nhằm quảng bá, tôn vinh thương hiệu, chất lượng của cam và một số nông sản đặc sản của các địa phương đến người dân trong và ngoài nước; kích cầu tiêu dùng, từ đó nâng cao hiệu quả SX-KD, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.
 

Tác giả bài viết: PV

Nguồn tin: baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn