Đảng ủy Khối bàn giao các công trình hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 01/11/2022 04:21
Chiều 31/10, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ bàn giao các công trình hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại thôn Tân Hạ, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê. Tham dự Lễ có đồng chí Nguyễn Đình Hải – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Hương Khê, Ngân hàng TMCP Công thương Hà Tĩnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Hà Tĩnh II.

Đồng chí Nguyễn Đình Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại Lễ bàn giao

Thực hiện Quyết định số 834/QĐ-UBND ngày 22/4/2022 của UBND tỉnh về việc giao và chấp thuận tổ chức, đơn vị đỡ đầu, tài trợ các thôn, xã xây dựng nông thôn mới ở Hương Khê, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tinh được giao đỡ đầu xây dựng nông thôn mới tại thôn Tân Hạ, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê.
Ngay sau khi có Quyết định giao và chấp thuận đỡ đầu, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức làm việc, ký kết chương trình phối hợp với Ban Chỉ đạo nông thôn mới xã; đồng thời kết nối với các cơ quan, đơn vị triển khai hỗ trợ xây dựng các công trình phúc lợi cộng đồng nhằm giúp đỡ thôn Tân Hạ hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí. Theo đó, Đảng ủy Khối đã triển khai, hỗ trợ xây dựng hệ thống hàng rào, cổng, mái che, nhà vệ sinh, sân bóng chuyền, các thiết bị phục vụ luyện tập thể thao, vui chơi ngoài trời tại Nhà văn hoá thôn; hỗ trợ xây dựng 02 nhà ở kiên cố cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn; xây dựng hệ thống đường điện “thắp sáng làng quê”; nhận hỗ trợ em nuôi của tổ chức Đoàn… Tổng kinh phí hỗ trợ đến thời điểm hiện nay trên 378 triệu đồng.

Công đoàn viên chức tỉnh trao hỗ trợ  gia đình anh Tô Hiến Toàn số tiền 50 triệu đồng xây dựng Nhà tình nghĩa

Phát biểu tại Lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Đình Hải đã khẳng định các công trình do Đảng ủy Khối vận động, hỗ trợ cho thôn Tân Hạ xây dựng nông thôn mới đã đi vào hoạt động và phát huy giá trị. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân thôn Tân Hạ quan tâm bảo vệ và phát huy tối đa giá trị sử dụng của các công trình. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp, các nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ thôn trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí khẳng định, với trách nhiệm của đơn vị đỡ đầu, Đảng ủy Khối sẽ tiếp tục kết nối với các cơ quan, đơn vị khác để tiếp tục triển khai hoạt động hỗ trợ thiết thực; đồng hành cùng thôn Tân Hạ hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đề ra nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu lớn là xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối, huyện Hương Khê và Ngân hàng TMCP Công thương tặng quà cho các gia đình chính sách

Tại buổi lễ, Công đoàn Viên chức tỉnh đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ làm nhà ở kiên cố cho hộ dân gặp hoàn cảnh khó khăn; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương - Chi nhánh Hà Tĩnh trao 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho các hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Tân Hạ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Long