Tăng cương phối hợp trong công tác đối ngoại Hà Tĩnh - Khăm Muộn

Thứ hai - 21/08/2017 18:14
Từ ngày 19/8 - 20/8/2017, Đoàn công tác Sở Ngoại giao tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào do đồng chí Mặn Nhưn Khin Sả Mỏn - Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn sang thăm và trao đổi kinh nghiệm với Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1961- 05/9/2017) và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2017). Tiếp và làm việc với Đoàn có Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng chuyên môn và toàn thể cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ.
Tại buổi làm việc, hai Bên đã thông báo khái quát cho nhau về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; kết quả hoạt động và chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của cơ quan đối ngoại mỗi Bên. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác đối ngoại và quản lý biên giới lãnh thổ quốc gia. Hai Bên nhất trí tiếp tục là cầu nối quan trọng để các cấp, các ngành hai Bên tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị thủy chung, trong sáng, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung, hai tỉnh Khăm Muộn–Hà Tĩnh cũng như cơ quan đối ngoại hai Bên nói riêng.

Hội nghị cấp cao hai tỉnh Hà Tĩnh - Khăm Muộn
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mặn Nhưn  Khin Sả Mỏn- Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khăm Muộn cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo, thắm đượm tình hữu nghị của Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh dành cho Đoàn. Đồng thời bày tỏ hy vọng, cơ quan đối ngoại hai Bên sẽ thường xuyên trao đổi thông tin, tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giúp mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh Hà Tĩnh–Khăm muộn và giữa các cấp, các ngành hai Bên ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai cơ quan đã thi đấu giao hữu môn bóng chuyền, tổ chức các trò chơi tập thể và tham quan và nghỉ tại biển Thiên Cầm, Cẩm Xuyên.
Chuyến thăm và giao lưu có ý nghĩa qua trọng, là dịp để cán bộ, công chức hai bên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đối ngoại, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, nâng cao công tác chuyên môn nhằm tham mưu cho lãnh đạo hai tỉnh triển khai nhiều hoạt động đối ngoại thiết thực trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: Thái Linh – Trọng Hiền- Sở Ngoại vụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn