Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh chi viện lực lượng hỗ trợ các địa phương lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19

Thứ năm - 17/06/2021 09:25
Sau 10 ngày nỗ lực, gần 400 thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng y tế địa phương thực hiện lấy gần 20.000 mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại thành phố Hà Tĩnh và các huyện Lộc Hà, Hương Sơn, Nghi Xuân.
Ngày 7/6, sau Lễ phát động  của nhà trường, hơn 100 cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã tỏa về các khu phố, thôn, xóm ở thành phố Hà Tĩnh để cùng phối hợp với các lực lượng của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19.
a1
Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh ra quân chi viện cho các địa phương phòng, chống dịch bệnh
Do đã được đào tạo và tập huấn kỹ lưỡng, các cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường không mất quá nhiều thời gian để hoà nhịp công việc ở đây. Từ phối hợp thiết lập các bàn lấy mẫu, điều tra dịch tễ, lập danh sách đến thực hiện lấy mẫu tại từng hộ gia đình, lực lượng chi viện của Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh luôn thể hiện tinh thần chuyên nghiệp cũng như chính xác từ những công việc nhỏ nhất.

Các lực lượng lấy mẫu xét nghiệm tại Tổ dân phố 2 phường Hà Huy Tập
 Đến nay (17/6), Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức 3 đợt ra quân với số lượng gần 400 cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên tham gia, tăng cường lực lượng cho thành phố Hà Tĩnh và các huyện Lộc Hà, Nghi Xuân, Hương Sơn phòng, chống dịch bệnh covid-19.
TS. BS Trần Xuân Hoan – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh chia sẻ: “Rất tự hào về đội ngũ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên của nhà trường. Lực lượng chi viện của nhà trường không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp về nghiệp vụ, mà còn thể hiện tinh thần tình nguyện sẵn sàng chia sẻ với khó khăn chung của tỉnh. Đặc biệt, đối với các em học sinh, sinh viên đây là cơ hội để các em vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tiễn.

Tác giả bài viết: Công Hoan