Hội nghị trực tuyến quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Chủ đề năm 2022

Chủ nhật - 03/04/2022 21:11
Chiều ngày 01/04/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh quán triệt, học tập, triển khai thực hiện chủ đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa, con người Hà Tĩnh, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội”.

Tại điểm cầu tỉnh, đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Hà Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị; tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy.

Điểm cầu cấp tỉnh

Tại Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, hội nghị kết nối trực tuyến đến 132 điểm cầu (gồm 01 điểm cầu tại tại cơ quan Đảng ủy Khối và 131 điểm cầu tại các đảng bộ, chi bộ cơ sở) với hơn 4.600 cán bộ, đảng viên tham dự. Đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì và các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các Ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Đảng ủy Khối, Thường trực các đoàn thể, và toàn thể đảng viên thuộc chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối tham dự tại điểm cầu cơ quan Đảng ủy Khối.

Điểm cầu tại cơ quan Đảng ủy Khối

Hội nghị đã được nghe đồng chí Hà Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt nội dung cơ bản trong tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đồng thời, phân tích những truyền thống văn hóa đặc trưng, vừa hài hòa trong nền văn hóa đa dạng Việt Nam, vừa mang những nét riêng vốn có của con người Hà Tĩnh. Hội nghị cũng được nghe các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa, con người đưa Hà Tĩnh và 6 nhóm giải pháp tổng thể phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Điểm cầu tại Đảng bộ Bào hiểm xã hội tỉnh

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định chủ đề được quán triệt hôm nay là những nội dung có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần đẩy mạnh xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.
Đồng thời, đồng chí yêu cầu các địa phương, đơn vị cần tập trung tuyên truyền, khẳng định những kết quả nổi bật đáng tự hào trên các lĩnh vực của tỉnh trong suốt chặng đường hơn 190 năm thành lập, nhất là trong hơn 30 năm tái lập tỉnh. Khơi dậy sức mạnh, nguồn lực, ý chí của mỗi cá nhân, tập thể quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội. Tăng cường giáo dục giá trị, ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm xây dựng, bồi đắp ý chí tự lực tự cường, thắp lên ngọn lửa khát vọng xây dựng Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững; cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu phải thực hiện nghiêm các quy định về nêu gương, phải thường xuyên tự soi, tự sửa, thẳng thắn trong góp ý phê bình. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nghị quyết, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số. Thực hiện nghiêm Kết luận số 29-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính.
Được biết, Hội nghị trực tuyến quán triệt, học tập, triển khai thực hiện chủ đề năm 2022 được kết nối đến 408 điểm cầu, với sự tham dự của hơn 22.500 cán bộ, đảng viên trong toàn tỉnh.
Ban Biên tập Website Đảng bộ Khối xin đăng tải tài liệu phục vụ nghiên cứu, học tập Chủ đề năm 2022 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn, các đồng chí có thể khai thác tại đây.

Tác giả bài viết: Trần Khánh