Ban Thường vụ Đảng ủy Khối bàn chương trình kiểm tra giám sát năm 2019

Thứ năm - 24/01/2019 01:52
Sáng ngày 23/1/2019, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối tổ chức hội nghị bàn kế hoạch kiểm tra, giám sát của Ban thường vụ và Uỷ ban kiểm tra năm 2019. Đồng chí Trần Thế Dũng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận về nội dung, thời gian, phương pháp và đối tượng kiểm tra giám sát. Với mục đích đánh giá đúng tình hình, kết quả lãnh đạo, tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách , pháp luật của Nhà  nước đối với các tổ chức đảng và đảng viên, nhằm phát huy ưu điểm, chấn chỉnh, khắc phục hạn chế, khuyết điểm, xử lý nghiêm minh nếu có sai phạm. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hoá” trong nội bộ.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy kết luận:  cơ quan Uỷ ban kiểm tra cần bám vào chủ trương của tỉnh và Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy, nhiệm vụ của  Đảng bộ để  để hoàn thiện kế hoạch. Tập trung kiểm tra, giám sát nội dung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, trong đó chú trọng nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng văn hoá công sở, thưc hiện quy chế dân chủ cơ sở.  Lĩnh vực xây dựng đảng, chú trọng kiểm tra, giám sát nội dung sắp xếp tổ chức bộ máy đảm bảo hiệu lực hiệu quả, nghị quyết Trung ương 4 ( khoá XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, việc nêu gương của  người đứng đầu, đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ....

Tác giả bài viết: Thái Yên