Đảng bộ Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thành công Đại hội điểm Chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Chủ nhật - 03/07/2022 23:07
Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/ĐUK, ngày 17/5/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về “Kế hoạch đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2025”; sáng ngày 02/7/2022, Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Nghi Xuân tổ chức đại hội điểm, rút kinh nghiệm trước khi tiến hành đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Hà Tĩnh. Đây cũng là chi bộ trực thuộc đầu tiên trong Đảng bộ Khối tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Võ Huy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hà Tĩnh, cùng các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Chi nhánh và 31 đồng chí đảng viên chi bộ.

Đồng chí Võ Huy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hà Tĩnh
phát biểu chỉ đạo đại hội

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, hoạt động kinh doanh của toàn Chi nhánh nói chung và Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Nghi Xuân nói riêng diễn ra trong điều kiện có nhiều khó khăn, đặc biệt đại dịch Covid-19 đã tác động trực tiếp đến tất cả hệ thống của ngành tài chính, tín dụng. Tuy nhiên, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Nghi Xuân gồm 05 phòng nghiệp vụ với chức năng nhiệm vụ là huy động vốn và tín dụng cũng như trực tiếp kinh doanh đã bám sát chủ trương, định hướng, nghị quyết của Đảng bộ Chi nhánh trong từng giai đoạn; đề ra nhiều giải pháp tích cực, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, điều hành linh hoạt, kiên quyết; kịp thời động viên đảng viên trong Chi bộ đồng tâm, nỗ lực phấn đấu, vượt qua những khó khăn thử thách, thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Chi nhánh và Chi bộ đã đề ra.
Tính đến ngày 31/05/2022 tổng nguồn vốn huy động của đơn vị đạt 3.604 tỷ đồng, tăng 1.268 tỷ so đầu nhiệm kỳ, nguồn vốn tăng trưởng bình quân 25%/năm (vượt 656 tỷ so với Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra); dư nợ cho vay là 1.706 tỷ đồng, tăng 813 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ, tốc độ tăng bình quân 22%/năm (vượt 580 tỷ so với Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra); Tổng thu dịch vụ từ năm 2019 đạt 6.7 tỷ đồng, năm 2020 đạt 8 tỷ đồng, đến năm 2021 đạt 10.04 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân 22%/năm (vượt 0,8 tỷ so với Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra). Trong nhiệm kỳ 2020-2022, hàng năm Chi bộ được Đảng uỷ Chi nhánh công nhận tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt năm 2021 vừa qua đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; về chuyên môn liên tục nhiều năm đạt chi nhánh loại II xuất sắc và được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen.
Đại hội Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Nghi Xuân là buổi sinh hoạt chính trị quan trọng, là dịp tuyên truyền, thông tin sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và người lao động trong đơn vị nhằm nâng cao nhận thức về vai trò lãnh đạo của Đảng. Qua đó cổ vũ, động viên trong chi bộ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào hành động cách mạng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Võ Huy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận những thành tích của chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời yêu cầu chi uỷ trong thời gian tới tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; kịp thời tổ chức, học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các chủ trương của chi nhánh tỉnh; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra giám sát cho cán bộ, đảng viên nhằm góp phần cùng Đảng bộ chi nhánh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và thực hiện thành công Nghị quyết đại hội 2022-2025.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 05 đồng chí và bầu đồng chí Bùi Quang Thái tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2025

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối và đồng chí Võ Huy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Chi nhánh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khoá mới

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối chúc mừng thành công Đại hội và hướng dẫn rút kinh nghiệm công tác tổ chức đại hội chi bộ

Đại hội Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Nghi Xuân được đánh giá có sự chuẩn bị chu đáo, chương trình đại hội diễn ra trang trọng, nghiêm túc, đúng trình tự nội dung. Kết thúc Đại hội, Đảng ủy Chi nhánh đã tổ chức rút kinh nghiệm, đồng thời yêu cầu các chi bộ còn lại học tập, nghiên cứu giải pháp và tổ chức tốt đại hội chi bộ trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Xuân Dũng - Ban Tổ chức Đảng ủy Khối