Đoàn Khối tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022

Thứ ba - 27/12/2022 03:52
Chiều ngày 26/12, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 với chủ đề “Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh vững mạnh về tổ chức”, Đoàn Khối đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trên các mặt công tác, tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong cán bộ, đoàn viên thanh niên.
Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đoàn viên thanh niên ngày càng đi vào chiều sâu. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai, thực hiện có hiệu quả, thông qua việc nhân rộng các mô hình, điển hình, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên “Làm theo lời Bác”. Phong trào xung kích thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tuổi trẻ sáng tạo được đoàn viên tích cực thực hiện thông qua học tập, nghiên cứu, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học. Tuổi trẻ toàn Khối đã thành lập 10 đội thanh niên tình nguyện chi viện giúp đỡ các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới; kêu gọi, vận động hỗ trợ các địa phương trong toàn tỉnh với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng thực hiện các công trình thanh niên. Đoàn viên thanh niên trong khối đã quyên góp, vận động và khâu nối trao tặng hơn 1.500 suất quà với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, tàn tật, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Toàn Khối đã giới thiệu 387 đoàn viên ưu tú tham gia bồi dưỡng đối tượng Đảng, 207 đồng chí được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.
Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả 05 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, 08 chỉ tiêu cơ bản của năm 2023 với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh”.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối, Thường trực Tỉnh đoàn ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của tập thể Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, bên cạnh đó cũng đặt ra những vấn đề cần hoàn thiện để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo

Trong Chương trình Hội nghị cũng đã tiến hành trao tặng các hình thức khen thưởng cho các tập thế và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Năm 2022, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được tặng Bằng khen Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tặng cờ đơn vị xuất sắc của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh

Thường trực Tỉnh đoàn đã trao tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 06 ĐVTN

Ban Thường vụ Đoàn Khối trao tặng 05 cờ thi đua xuất sắc cho 05 tập thể xuất sắc tiêu biểu năm 2022.

Tác giả bài viết: Văn phòng Đoàn Khối