Thứ tư - 10/07/2019 09:55
Chiều 9/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, đồng chí Võ Hồng Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo chủ trì Hội nghị, tham dự có lãnh đạo ban tuyên giáo cơ các đơn vị cơ sở, báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ khai mạc hội nghị
Những tháng đầu năm, công tác tuyên giáo được cấp ủy các cấp quan tâm lãnh đạo chỉ đạo, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Ban tuyên giáo các cấp đã tham mưu, theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; 17/17 đảng bộ đã kịp thời tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết mới, trọng tâm là nghị quyết Trung ương 10 (khóa XII); tổ chức tốt việc sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh được triển khai kịp thời, tạo sức lan tỏa, thu hút đông đảo người dân tham gia; triển khai tổ chức hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 trong toàn tỉnh, đến nay, đã có 14/17 đảng bộ tổ chức hội thi. Các đơn vị kịp thời kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội. Tuyên giáo và cấp ủy các cấp thường xuyên chỉ đạo các cơ quan báo chí kịp thời cung cấp thông tin, định hướng dư luận xã hội, phản ánh sâu rộng các mặt kinh tế - chính trị - xã hội.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương đơn vị, chỉ rõ những khó khăn, bất cập, hạn chế tại cơ sở; đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác tuyên giáo, báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội thời gian tới.

Đồng chí Võ Hồng Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Hồng Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả đạt được của công tác tuyên giáo toàn tỉnh 6 tháng đầu năm, đồng thời yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục tập trung chỉ đạo hoàn thành việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết; tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Đồng thời, bám sát các kế hoạch tập trung tuyên truyền các sự kiện chính trị, văn hóa lớn, các thành tựu kinh tế- xã hội của đất nước, tỉnh nhà, các địa phương, đơn vị, tuyên truyền các gương điển hình, tiên tiến, chú trọng tham mưu cấp ủy các nội dung chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội XIII của Đảng.

Các đồng chí nhận " Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tuyên giáo"
cũng tại Hội nghị đồng chí Võ Hồng Hải, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo" cho 18 đồng chí đã có những đóng góp, cống hiến cho ngành Tuyên giáo của Đảng.

Tác giả bài viết: Đức Thuận - Ban Tuyên giáo