Chi bộ Cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tọa đàm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ ba - 17/09/2019 16:34
Vừa qua, Chi bộ cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tổ chức Tọa đàm chủ đề “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân” theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác. Đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy, Bí thư chi bộ và đồng chí Hoàng Anh Đức, Phó bí thư Chi bộ chủ trì buổi tọa đàm.

Quang cảnh buổi tọa đàm
Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy, Bí thư chi bộ khẳng định, buổi tọa đàm có ý nghĩa sâu sắc, nhằm hướng đến mục tiêu tăng cường việc xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân, nâng cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tất cả cán bộ, đảng viên của cơ quan góp phần đẩy mạnh xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, xây dựng cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ đó, góp phần đẩy mạnh xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân, củng cố hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay. Nhất là đối với  những người làm công tác Mặt trận càng có ý nghĩa thiết thực hơn.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy, Bí thư chi bộ, Phó Chủ tịch UBMTTQ phát biểu
Tại buổi tọa đàm đã có 8 bài tham luận của các đảng viên. Nội dung tham luận chủ yếu tâp trung: Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân gắn với việc  thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ; gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Quy định 08-QĐi/TW, của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII), quy định 890-QĐi/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, phù hợp với chức trách nhiệm vụ được giao; Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Di chúc của Người; ôn lại giá trị tư tưởng, chính trị, văn hóa trong di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh…Bên cạnh đó, đánh giá những việc đã làm được, những kinh nghiệm, cách làm hay trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và lời dặn của Người với Đảng, với Nhân dân trong Di chúc của Bác; đồng thời, đề xuất một số giải pháp tiếp tục xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của cơ quan, nhiệm vụ của chi bộ.
Đồng chí Hoàng Anh Đức, Phó bí thư chi bộ, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu
Buổi tọa đàm là dịp sinh hoạt chính trị mang ý nghĩa thiết thực, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ và đảng viên trong cơ quan Mặt trận về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về những chỉ dẫn quý báu, động lực tinh thần vô giá  trong Di chúc của Người; từ đó phát huy tính tự giác, thường xuyên học và làm theo Bác trong công việc, đời sống hằng ngày của mỗi cá nhân và tập thể.
 

Tác giả bài viết: Thu Hà - UBMTTQ tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn