Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Quận Thanh Xuân Hà Nội

Thứ năm - 28/09/2023 03:38
Vụ cháy Chung cư mini ở số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội xảy ra trong đêm 12/9/2023 đã gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản khiến 56 người chết và 37 người bị thương, toàn bộ tài sản của người dân tại khu chung cư bị thiêu trụi. Trước những thiệt hại thảm khốc do vụ cháy gây ra, cấp uỷ, chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các ban chuyên môn đề xuất các phương án để vận động nguồn lực, thực hiện nhiệm vụ cứu trợ khẩn cấp các gia đình có người chết và bị thương.

Đồng chí Mai Lê Thuộc – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh trao biểu trưng số tiền hỗ trợ cho
Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội

Bán sát tinh thần chỉ đạo của cấp uỷ, Chi bộ đã phối hợp với chuyên môn ban hành văn bản kêu gọi, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ ủng hộ các gia đình nạn nhân trong vụ cháy. Sau khi ban hành văn bản, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tuyên truyền vận động trên Trang Thông tin điện tử, facebook Hội về mục đích, ý nghĩa và nhận được sự quan tâm, đồng tình hưởng ứng của các cấp Hội và đông đảo cán bộ hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và người dân. Sau hơn 10 ngày kêu gọi, vận động (từ 14 - 28/9), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 340 triệu đồng. Trong đó nhiều đơn vị đã nhận được số tiền ủng hộ khá lớn từ các tổ chức, cá nhân như: Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Thị xã Kỳ Anh, Đức Thọ, huyện Kỳ Anh, Hương Khê, Thành Phố, Can Lộc...
Để kịp thời chia sẻ, động viên hỗ trợ các gia đình nạn nhân của vụ cháy sớm vượt qua đau thương và trở lại cuộc sống bình thường, Ngày 25/9/2023, đồng chí Mai Lê Thuộc - Uỷ viên BTV Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tiền quyên góp ủng hộ cho Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội để phân bổ, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ cháy và đến trực tiếp thăm hỏi, thắp hương chia buồn với 3 gia đình có người thân bị thiệt mạng trong vụ cháy.
Hội Chữ thập tỉnh Hà Tĩnh thực hiện đóng tài khoản kêu gọi vận động từ ngày 29/9/2023.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hải Việt - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh