Chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện để lãnh đạo, chỉ đạo thành công đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba - 13/08/2019 04:06
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy liên quan đến việc rà soát, nắm tình hình chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối. Cùng dự buổi làm việc có các thành viên Đoàn công tác theo Quyết định 1035-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng chí Lê Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tiếp và làm việc với Đoàn.
Báo cáo với Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã thông tin, trao đổi những nội dung liên quan đến một số nội dung chuẩn bị đại hội của Đảng ủy Khối trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, sau khi thực hiện việc hợp nhất, Đảng ủy Khối, các cấp ủy cơ sở cùng tập thể lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã kịp thời xây dựng kế hoạch, chương trình công tác, cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Trung ường, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và chương trình công tác của UBND tỉnh, các tập đoàn, tổng công ty; tích cực tham mưu nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại, cải cách hành chính, tư pháp; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các doanh nghiệp triển khai thực hiện cơ cấu lại, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh… góp phần vào những thành tích, kết quả chung của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu
Về công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, bám sát kế hoạch của Trung ương, Tỉnh ủy, ngày từ đầu năm 2019, Đảng ủy Khối đã tập trung ban hành chương trình công tác, xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng tập trung rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu và đề ra các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra; đồng thời chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, triển khai kịp thời các chủ trương, nghị quyết của Trung ương của tỉnh; thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Chỉ đạo cấp ủy cơ sở kiện toàn cấp ủy; rà soát, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch cấp ủy cơ sở. Tiến hành rà soát, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch cấp ủy của Đảng ủy Khối nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025… Nhìn chung, qua rà soát, nắm bắt tình hình tại cơ sở, đến thời điểm này, tại Đảng bộ Khối và các tổ chức cơ sở Đảng chưa phát sinh các vấn đề nổi cộm, phức tạp liên quan đến đại hội đảng các cấp.
Thảo luận tại buổi làm việc, các thành viên tham dự đã cùng nhau trao đổi, làm rõ những nội dung liên quan đến việc chuẩn bị đại hội đảng các cấp, những khó khăn, vướng mắc cần phải tập trung tháo gỡ, nhất là liên quan đến công tác nhân sự cấp ủy của một số đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ Khối; sự quan tâm, lãnh đạo của các ban Tỉnh ủy đối với sự thành công của đại hội.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ghi nhận, đánh giá cao sự chuẩn bị nghiêm túc, sự vào cuộc quyết liệt của Ban Thường vụ Đảng ủy cũng như các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc liên quan đến việc chuẩn bị đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội thành công, đồng chí lưu ý Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cần vào cuộc một cách mạnh mẽ hơn; tăng cường công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, người lao động về mục đích, vai trò, tầm quan trọng của đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ mới; tập trung rà soát, đánh giá đối với từng tổ chức cơ sở đảng để có sự phân loại để lãnh đạo, chỉ đạo giúp cơ sở tổ chức tốt đại hội. Về công tác nhân sự cấp ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tiếp tục rà soát, tham mưu để tìm ra các giải pháp tối ưu nhất để giúp cơ sở tháo gỡ. Đối với các đề xuất, kiến nghị của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Đoàn sẽ tổng hợp, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy để lãnh đạo, chỉ đạo.
Trước đó, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Đảng ủy Trường Cao đẳng Nguyễn Du.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Lâm - Văn phòng Đảng ủy Khối

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn