Công đoàn Viên chức Hà Tĩnh trao quà tết cho đoàn viên, lao động

Thứ ba - 30/01/2024 04:17
(Baohatinh.vn) - Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” 2024 do Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Chiều 24/1, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” 2024. Bí thư Đảng ủy Khối CCQ & DN tỉnh Đặng Ngọc Sơn, lãnh đạo các ban, ngành và đông đảo đoàn viên, người lao động tham dự chương trình.

Các đại biểu tham dự chương trình

Trong năm 2023, Công đoàn Viên chức tỉnh và các công đoàn cơ sở đã tặng gần 1.700 suất quà với số tiền hàng tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động, các đối tượng chính sách; chăm sóc phụng dưỡng 9 Mẹ Việt Nam Anh hùng; nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng 39 trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; khám sức khỏe định kỳ cho gần 3.000 người lao động...
Các chương trình “Tết sum vầy”, “Tháng Công nhân”, “Phúc lợi đoàn viên”; hội nghị CBCCVC-NLĐ; hoạt động văn hóa, thể thao... được các cấp công đoàn tổ chức hiệu quả, ngày càng đi vào thực chất, hướng đến quyền lợi của đoàn viên, người lao động.

Bí thư Đảng ủy Khối CCQ & DN tỉnh Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Danh trao quà chúc tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và trao kinh phí hỗ trợ mái ấm công đoàn cho đoàn viên, người lao động.

Công đoàn cơ sở tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động; góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh.
Tiếp tục chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công đoàn Viên chức tỉnh đã huy động 190 suất quà trị giá 213 triệu đồng; 3 mái ấm công đoàn trị giá 105 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động các đơn vị trực thuộc.

Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Đặng Ngọc Sơn trao quà tết cho đoàn viên, người lao động tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”.

Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc như Công đoàn Khối Các cơ quan Đảng, Báo Hà Tĩnh... đã vận động kinh phí tổ chức nhiều chương trình tết, tặng hàng trăm suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.
Tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, Ban tổ chức đã trao 105 triệu đồng kinh phí xây dựng, sửa chữa 3 mái ấm công đoàn và 70 suất quà tết trị giá 70 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động các đơn vị trực thuộc.

70 phần quà đã được trao cho đoàn viên, người lao động.

Công đoàn Viên chức tỉnh hiện có 54 công đoàn cơ sở với 4.521 đoàn viên. Năm 2023, đon vị đã nỗ lực làm tốt công tác quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.

Nguồn tin: baohatinh.vn