Thứ hai - 22/01/2024 05:38
Sáng ngày 22/01/2024, Cơ quan Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối. Đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thủ trưởng Cơ quan và đồng chí Trần Công Hoan - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe các báo cáo: kết quả hoạt động của Cơ quan Đảng ủy Khối năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; tổng kết phong trào thi đua năm 2023, phát động phong trào thi đua năm 2024; công khai tài chính Cơ quan năm 2023; tổng hợp ý kiến góp ý của cán bộ công chức về Quy chế chi tiêu nội bộ Cơ quan Đảng ủy Khối; công khai tài chính công đoàn và Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2023; báo cáo việc kê khai tài sản cá nhân.

Đồng chí Võ Tá Lê – Kế toán Cơ quan thông qua Báo cáo Công khai tài chính Cơ quan năm 2023

Trong năm 2023, cán bộ, công chức cơ quan Đảng ủy Khối đã tích cực tham mưu, triển khai thực hiện hoàn thành Chương trình số 16-CTr/ĐUK, ngày 17/02/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về chương trình công tác trọng tâm năm 2023 với 06 nội dung trọng tâm, 44 đầu việc trên tất cả các lĩnh vực; các ban và đoàn thể đã hoàn thành 100% chương trình kế hoạch đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng có nhiều đổi mới, sáng tạo; công tác tổ chức, cán bộ và đảng viên được triển khai đồng bộ, hiệu quả; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng được triển khai nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực được tăng cường; công tác dân vận và các tổ chức đoàn thể đạt nhiều kết quả tích cực. Lãnh đạo Cơ quan và Công đoàn đã quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức cơ quan học tập, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đã giới thiệu 02 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng cán bộ theo chức danh; 03 cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng; thực hiện điều động 01 đồng chí cán bộ trong nội bộ; 01 đồng chí nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm; cử 02 đồng chí tham dự kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính và kiểm tra viên chính. Trong năm, không có cán bộ, công chức cơ quan vi phạm, bị xử lý kỷ luật. Duy trì thường xuyên phong trào xây dựng văn hóa công sở, quan tâm tạo cảnh quan, môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp, thân thiện. Tạo điều kiện để cán bộ, đoàn viên tham gia nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao tạo khí thế thi đua sôi nổi (Đạt giải Nhất Giải bóng chuyền đệm Nam Khối các cơ quan Đảng). Kịp thời thăm hỏi, động viên cán bộ, đoàn viên, người thân khi ốm đau, khó khăn hoạn nạn. Duy trì phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tư... Thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho cán bộ, đoàn viên, như: tiền lương, phụ cấp, chế độ ăn ca, công tác phí, nghỉ phép; nâng lương thường xuyên 04 đồng chí, nâng lương trước thời hạn 03 đồng chí, nâng thâm niên và thâm niên vượt khung 04 đồng chí...
Tại Hội nghị, cán bộ, công chức, người lao động đã phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực góp ý sửa đổi, bổ sung các quy chế, quy định của Cơ quan; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác tham mưu; xây dựng văn hóa công sở, xây dựng cơ quan xanh - sạch - đẹp.

Đồng chí Nguyễn Văn Nông - Đoàn viên Công đoàn cơ quan tham luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Bí thư Đảng ủy Khối ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, công chức Cơ quan đã tham mưu triển khai thực hiện thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra trong năm 2023. Đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị nghiêm túc, chu đáo. Nội bộ Cơ quan phát huy tinh thần đoàn kết. Các phát biểu tham luận tại hội nghị thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, nghiêm túc và mang tính xây dựng cao. Công đoàn Cơ quan đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ do công đoàn cấp trên triển khai. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị tập thể Cơ quan Đảng ủy Khối phát huy các kết quả đạt được trong năm 2023, bám sát chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan và Công đoàn viên chức tỉnh; giữ gìn đoàn kết nội bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.
Nhân dịp này, lãnh đạo, công đoàn cơ quan đã trao tặng bằng khen, giấy khen của các cấp cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua năm 2023.

Thường trực Đảng ủy Khối trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Ban Tổ chức Đảng ủy Khối

…..và các cá nhân

….tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoa