18 đảng bộ cơ sở đã tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc

Thứ sáu - 05/08/2022 04:08
Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, đến ngày 5/8/2022 có 18 đảng bộ cơ sở đã xây dựng kế hoạch, chọn chi bộ tổ chức đại hội điểm, rút kinh nghiệm và triển khai đại hội các chi bộ còn lại. Nhìn chung, công tác chỉ đạo, chuẩn bị và tổ chức đại hội đúng mục đích, yêu cầu đề ra. Tuy vậy, vẫn còn một số chi bộ công tác chuẩn bị chưa toàn diện, việc tổ chức còn lúng túng, nhất là chuẩn bị báo cáo chính trị và tham luận.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Nghi Xuân thuộc Đảng bộ Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hà Tĩnh

Để việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ đề ra, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối vừa ban hành công văn chỉ đạo, trong đó lưu ý  các đảng ủy cơ sở thực hiện tốt các nội dung sau: Chú trọng công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội; thực hiện nghiêm túc việc đảng viên hát Quốc ca, Quốc tế ca tại nghi lễ chào cờ; về báo cáo chính trị của chi bộ đảm bảo toàn diện cả về công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, có so sánh với chỉ tiêu nghị quyết đề ra; căn cứ vào nghị quyết đại hội đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thực tiễn hiện nay để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể của chi bộ; cần đảm bảo tính cân đối giữa phần kết quả và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Về báo cáo kiểm điểm của ban chấp hành chi bộ đánh giá rõ vai trò của cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trên các lĩnh vực. Đối với tham luận tại đại hội thể hiện toàn diện cả về công tác xây dựng đảng, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và thực hiện nhiệm vụ chính trị. Ngoài ra, Đảng ủy Khối cũng lưu ý quá trình điều hành đại hội, phân công đoàn chủ tịch phải bám kịch bản; nên trình bày báo cáo chính trị tóm tắt để giành thời gian cho chi bộ thảo luận.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi bộ Quản lý thu
thuộc Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Tĩnh

Theo kế hoạch, đại hội chi bộ trực thuộc sẽ hoàn thành trước ngày 30/9/2022.

Tác giả bài viết: Phan Xuân Bính, Ban Tổ chức Đảng ủy Khối