Đảng ủy Khối khảo sát thành lập tổ chức Đảng tại các doanh nghiệp thuộc Khu kinh tế tỉnh

Thứ tư - 09/09/2020 06:05
Chiều ngày 08/9/2020, Đảng ủy Khối tiến hành khảo sát việc thành lập tổ chức đảng tại các doanh nghiệp thuộc Khu kinh tế tỉnh, tham dự có đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy.
Thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU, ngày 27/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác xây dựng Đảng, đoàn thể Nhân dân trong doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo, Đảng ủy Khối đã tiến hành làm việc với Đảng ủy, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh về khảo sát tình hình đảng viên và việc thành lập các tổ chức đảng trong các doanh nghiệp tại Khu kinh tế tỉnh. Theo báo cáo, hiện có 66 tổ chức công đoàn với 9.052 đoàn viên, trong đó có 236 đảng viên; riêng Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh có số đảng viên đông nhất với 107 đảng viên, hiện đang sinh hoạt tại nơi cư trú.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu
Tại buổi làm việc, các đại biểu thảo luận, phân tích, đánh giá thực trạng tình hình đảng viên trong các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; việc sinh hoạt Đảng của đảng viên gặp nhiều khó khăn do chưa có tổ chức đảng trong doanh nghiệp nên vẫn sinh hoạt Đảng tại nơi cư trú; bên cạnh đó một số quần chúng có nguyện vọng được kết nạp nhưng chưa có tổ chức giới thiệu kết nạp vào Đảng.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối ghi nhận, đánh giá sự chủ động của Đảng ủy và Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh trong thời gian qua đã tiến hành khảo sát thực trạng đảng viên trong các doanh nghiệp tại Khu kinh tế; đồng thời đề nghị tiếp tục khảo sát, nắm tình hình tổng thể các doanh nghiệp tại Khu kinh tế tỉnh, đề xuất giải pháp làm việc với các chủ doanh nghiệp nhằm từng bước làm rõ hơn việc xây dựng tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể tại doanh nghiệp. Qua đó để phát huy tính tích cực, tiên phong, gương mẫu của đảng viên, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Phan Xuân Bính - Ban Tổ chức Đảng ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn