Công ty CP Phát triển công nghiệp xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh tổ chức Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ V

Thứ bảy - 07/08/2021 00:01
Sáng 6/8/2021, Công ty cổ phần Phát triển công nghiệp xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ V, đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đại diện Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Công đoàn ngành Công thường cùng dự.
5 năm qua, trong bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới biến động phức tạp, thị trường bị cạnh tranh khốc liệt, thời tiết bất lợi, tuy vậy Công ty cổ phần Phát triển công nghiệp xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh đã phát huy tiềm năng nội lực, tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, không ngừng nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao và hoàn thiện trình độ, năng lực quản trị doanh nghiệp, củng cố, giữ vững thương hiệu, uy tín, tăng sức cạnh tranh trên thị trường. So với nhiệm kỳ trước, doanh thu đạt 1.018,47 tỷ đồng tăng 104 %; tổng lợi nhuận đạt 15,398 tỷ tăng 457%; nộp thuế đạt 28,946 tỷ đồng tăng 101,5%; nộp BHXH đạt 8,37 tỷ đồng; tiền lương bình quân đạt 8,1 triệu đồng, tăng 137,3 %; Cổ tức bình quân đạt 7%/năm tăng 266%; hoạt động từ thiện nhân đạo, xây dựng nông thôn mới: 1,24 tỷ đồng. Công ty đã chú trọng đầu tư một số dự án, mua sắm thiết bị hiện đại, chuyên dụng, với tổng giá trị đầu tư 35,05 tỷ đồng. Công tác xây dựng Đảng, các tổ chức đoàn thể được quan tâm chú trọng, nhiều năm liên tục được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
thang
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Cờ thi đua cho đồng chí Lê Đức Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty.
Bên cạnh những kết quả đạt được, tại Đại hội các đại biểu cũng đã phân tích, làm rõ những hạn chế, tồn tại. Công tác quản trị doanh nghiệp vẫn còn nhiều hạn chế. Một bộ phận lao động làm việc trong lĩnh vực xây lắp công trình và xe máy việc làm thiếu ổn định, tiền lương chưa cao. Vốn kinh doanh bị chiếm dụng nhiều trong lĩnh vực xây lắp công trình; một số đơn vị sản xuất và người lao động trong Công ty nhận thức chưa đầy đủ và chưa chấp hành nghiêm về sử dụng bảo hộ lao động, an toàn lao động, chăm lo sức khỏe của người lao động. Vẫn còn một số cán bộ, nhân viên quản lý còn hạn chế về trình độ, năng lực, kỹ năng, kinh nghiệm trong quản lý và điều hành sản xuất, chưa bắt kịp yêu cầu trong điều kiện mới.
Nhiệm kỳ lần thứ V, Công ty đề ra mục tiêu chiến lược: Giữ mức tăng trưởng cao, duy trì dẫn đầu về sản xuất bê tông nhựa nóng (Asphalt), đưa Công ty vào tốp đầu trong hoạt động xuất khẩu lao động, xây lắp công trình với tốc độ tăng trưởng đạt từ 5 -10%; thu nhập người lao động tăng từ 10-15% trở lên.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả của Công ty đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đồng chí lưu ý Công ty tiếp tục giữ vững, phát huy những kết quả đạt được; chú trọng công tác quản trị doanh nghiệp, tăng cường công tác quản lý các mặt nhất là nâng cao chất lượng các công trình; đào tạo, nâng cao tay nghề, nghiệp vụ của đội ngũ người lao động; phối hợp với cấp ủy đơn vị tăng cường công tác xây dựng Đảng trên các mặt, củng cố, chăm lo các tổ chức Đoàn thể để xứng tầm là một trong những đơn vị có bề dày truyền thống, nhiều năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Tỉnh nhà và Đảng bộ Khối.
6e802db6057ef220ab6f
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Công ty và đồng chí Lê Đức Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty.

Tác giả bài viết: Long Phương