Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022

Thứ hai - 18/07/2022 06:46
Chiều ngày 15/7, Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, Ban giám đốc Công ty, Ban chấp hành các chi bộ trực thuộc, Trưởng các phòng ban và các thành phần liên quan. Đồng chí Nguyễn Phúc Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Công ty Điện lực Hà Tĩnh với quyết tâm cao đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy chi bộ nghiêm túc triển khai và tổ chức thực hiện nhiệm vụ toàn diện trên các mặt công tác. Tiếp tục đổi mới, kịp thời đôn đốc, tăng cường các giải pháp tháo gỡ, khắc phục khó khăn để triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Đồng chí Nguyễn Phúc Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị

Qua sơ kết, Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, thể hiện trong việc nâng cao ý thức kỷ luật, trách nhiệm, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, đổi mới lề lối làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.
6 tháng đầu năm, Đảng ủy Công ty đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, trong đó chú trọng nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối đổi mới của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên, công nhân viên; tập trung triển khai tổ chức học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy kịp thời.

Đồng chí Nguyễn Tiến Long - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công ty Điện lực Hà Tĩnh trình bày báo cáo công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Đảng ủy Công ty đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nghiêm túc, đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh và các Quy chế, Quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và của Công ty về công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đến toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động trong Công  ty.
Với 394 đảng viên trong tổng số 782 lao động, trong 6 tháng đầu năm 2022 Đảng ủy đã bổ nhiệm mới 14 cán bộ, trong đó có 01 Phó giám đốc Công ty, điều động, luân chuyển và bổ nhiệm 07 cán bộ, điều động luân chuyển nội bộ Công ty 23 CBCNV. Cử cán bộ tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh theo từng đối tượng. Phối hợp với Hội đồng Giáo dục QPAN Thành Phố Hà Tĩnh, tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho 149 cán bộ thuộc diện đối tượng 4 năm 2022.
Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng bộ từng bước được nâng cao, ngay từ đầu năm, Đảng ủy đã xây dựng chương trình kiểm tra giám sát năm 2022 của Cấp ủy, của UBKT đồng thời chỉ đạo các Chi bộ xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát của Chi bộ năm 2022.  Đảng ủy đã thành lập Tổ kiểm tra, giám sát chuyên đề công tác Đảng năm 2022 và tiến hành kiểm tra giám sát theo chương trình và kế hoạch của Đảng ủy và UBKT Đảng ủy. Qua kiểm tra, giám sát đã chỉ ra những ưu điểm, những mặt còn tồn tại, hạn chế, khuyết điểm, kịp thời rút kinh nghiệm, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phúc Phong - Bí thư Đảng ủy, giám đốc Công ty đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích đạt được trong 6 tháng đầu năm của Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh.Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị toàn thể cán bộ Đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm; tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Đảng ủy, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảngnâng cao, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên, duy trì kỷ cương, kỷ luật trong Đảng. Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên. Triển khai khai kịp thời các chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên có hiệu quả. Duy trì các biện pháp phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Thực hiện tốt nhiệm vụ an ninh quốc phòng và quy chế dân chủ tại cơ sở, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
Đẩy mạnh thực thi Văn hóa doanh nghiệp gắn với việc thực hiện chủ đề năm của EVN “Thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả”. Tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo trong cán bộ CNVC. Phát huy dân chủ trong doanh nghiệp, từng bước nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người lao động, hoàn thành nghĩa vụ đối với nhà nước.

Tác giả bài viết: Hồng Dinh - Công ty Điện lực Hà Tĩnh