Hội nghị Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên năm 2018.

Thứ hai - 28/05/2018 15:10
Ngày 25-5, tại Thành phố Thanh Hóa đã diễn ra Hội nghị Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên năm 2018. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương, lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa, đại biểu Đảng ủy khối các cơ quan 18 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Đoàn đại biểu Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh do Bí thư Đảng ủy Khối Trần Thế Dũng dẫn đầu tham dự hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị
Trong thời gian qua Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã đóng vai trò quan trọng trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng ở các tỉnh, thành phố trong khu vực. Trong đó, việc phối hợp với thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh cải cách hành chính, xiết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng hoạt động công tác dân vận chính quyền; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý cán bộ, đảng viên được tăng cường... Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, thành phố vẫn còn những tồn tại, hạn chế khó khăn nhất là chưa có sự thống nhất trong quy định chức năng nhiệm vụ được Ban Bí thư giao với thực tiễn hoạt động tại địa phương, cơ sở, một số quy định hiện nay không còn phù hợp, chậm được bổ sung, sửa đổi… đã ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, cũng như công tác xây dựng Đảng của Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, thành phố.

Đoàn đại biểu Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh tham dự Hội nghị
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác tại mỗi địa phương, nhất là việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp khối các cơ quan tỉnh, thành phố; công tác kiểm tra cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm; kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp tổ chức, thực hiện công tác dân vận chính quyền trong cơ quan nhà nước; vai trò của người đứng đầu và mối quan hệ giữa cấp ủy với thủ trưởng cơ quan, đơn vị trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng... Hội nghị đã tổng hợp các ý kiến đề xuất, kiến nghị Ban Bí thư Trung ương có những bổ sung, sửa đổi chức năng nhiệm vụ để công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, thành phố được hiệu quả, phù hợp với thực tiễn hiện nay.

Trao cờ đăng cai Hội nghị năm 2019 cho Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hoà
Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa đã trao cờ luân lưu cho Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa - đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, thành phố khu vực Miền trung và Tây nguyên năm 2019.

Tác giả bài viết: Trần Đức Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn