Họp Ban Tổ chức Hội thi “Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi”

Thứ năm - 31/05/2018 16:58
Ngày 30/5/2018, Ban Tổ chức Hội thi “Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi” Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh đã họp để triển khai một số nhiệm vụ. Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Trần Thế Dũng - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng, đồng chí Lê Đình Lương- Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, thành viên Ban Tổ chức Hội thi “Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi” của UBKT Tỉnh uỷ.
Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2018 của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh được tổ chức để hướng tới cho Hội thi chung kết toàn tỉnh. Tại đảng bộ Khối, tổ chức vòng thi cấp Khối và vòng chung kết Đảng bộ Khối. Tại vòng thi cấp Khối, mỗi đảng bộ cơ sở thành lập một đội tuyển và thi tại khối. Khối các cơ quan Đảng, và Khối Mặt trận, đoàn thể và các hội do chỉ có 4 đảng bộ cơ sở nên ghép để tổ chức thi chung. Các Khối còn lại tổ chức hội thi riêng. Có 2 đơn vị là Đảng bộ Sở Tài chính và Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo do điều kiện nhiệm vụ đột xuất nên không tham gia Hội thi. Như vậy, có 38/40 đảng bộ tham gia Hội thi tại các vòng thi Khối. Ban tổ chức Hội thi Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh chọn Khối Kinh tế - Tài chính để tổ chức thi điểm, rút kinh nghiệm cho các Khối còn lại.
Đến thời điểm hiện nay, khối Kinh tế - Tài chính và Trường học đã tổ chức họp và thống nhất các nội dung của Hội thi. Khối Kinh tế - Tài chính sẽ tổ chức Hội thi vào ngày 15/6/2018 tại hội trường Cục Thuế Hà Tĩnh.
Thời gian thi tại các Khối hoàn thành trước 23/6/2018, vòng chung kết của Đảng bộ Khối dự kiến tổ chức vào đầu tháng 7/2018, chọn 01 đội tham gia vòng thi cụm của các đảng bộ trực thuộc tỉnh.
Trên cơ sở các ý kiến thảo luận và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Thế Dũng, đồng chí Trần Thế Dũng, kết luận cuộc họp, đồng chí Lê văn Vinh - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của Hội thi, lưu ý các thành viên Ban chỉ đạo bám các Khối được phân công phụ trách để hướng dẫn kịp thời; Uỷ ban kiểm tra đảng uỷ Khối tiếp tục tham mưu các văn bản để hướng dẫn Hội thi Khối: Công tác tuyên truyền, xây dựng thang bảng điểm chấm của Ban giám khảo...
Hội thi “Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi” năm 2018 là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng. Đây là đợt sinh hoạt chính trị, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; góp phần động viên, cổ vũ, tạo điều kiện để cán bộ làm công tác kiểm tra các đơn vị được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ. Sau vòng thi chung kết của Đảng bộ Khối là vòng thi cụm của các đơn vị trực thuộc đảng bộ tỉnh, tiếp theo là vòng thi chung kết toàn tỉnh. Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ thống nhất: Khối các đảng bộ trực thuộc tỉnh chọn Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi điểm (các đơn vị còn lại gồm: Đảng bộ Công an tỉnh, BCH Bộ đội biên phòng tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, Trường Đại học Hà Tĩnh, Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh); Khối huyện thị chọn Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội thi điểm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoa - Uỷ ban Kiểm tra

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn