Phát huy nội lực, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên Cục Hải quan, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thứ năm - 12/01/2017 22:11
Chiều ngày 12/01/2017, Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tham dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, đồng chí Phan Thị Anh – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh. Đồng chí Lương Trường Thọ - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng chủ trì Hội nghị
Năm 2016 Đảng ủy Cục Hải quan Hà Tĩnh đã tập trung phát huy nội lực, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, tạo tiền đề phát triển những năm tiếp theo; chủ động, linh hoạt, đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tạo chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng. Thường xuyên quan tâm và làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn; xây dựng chương trình, kế hoạch hành động để cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tổ chức cho cán bộ đảng viên viết bài thu hoạch và có hình thức khen thưởng, động viên cán bộ, đảng viên viết bài thu hoạch có chất lượng tốt, đạt kết quả cao. Phối hợp với Viện Chiến lược và chính sách Tài chính (Bộ Tài chính) tổ chức Hội thảo “Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng kinh tế đất nước qua các giai đoạn cách mạng”. Tại Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị do Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức, Đảng ủy vinh dự có 1 tập thể, 1 cá nhân được tuyên dương, khen thưởng. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Đảng ủy phát động cuộc thi viết về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thu hút hơn 40 người tham gia, trong đó có những bài viết được đầu tư công phu về nội dung và hình thức, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao đối với việc học tập và làm theo Bác.

Đồng chí Lương Trường Thọ - Bí thư Đảng ủy trao giấy khen cho 2 chi bộ đạt danh hiệu “trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu
Đổi mới phương pháp kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng theo hướng: chú trọng chất lượng hiệu quả, tránh bệnh hình thức, chạy theo thành tích, phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng hơn. Tập trung vào giám sát, kiểm tra việc thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng tại các chi bộ trực thuộc.
Tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, phong trào Dân vận khéo với mô hình “Cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian thông quan, thực hiện cơ chế một cửa quốc gia” … quan tâm xây dựng các tổ chức đoàn thể trong đơn vị vững mạnh.
Tại hội nghị, Đảng bộ Cục Hải quan Hà Tĩnh tỉnh đã khen thưởng 2 tập thể và 22 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen  đảng viên xuất sắc

Tác giả bài viết: Tú Anh - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Khối