Bế giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới

Thứ sáu - 22/10/2021 04:32
Sáng ngày 22/10/2021, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Bế giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa V năm 2021. Dự Lễ Bế giảng có đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy Khối.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy Khối trao giấy chứng nhận
và phần thưởng cho các học viên đạt kết quả học tập xuất sắc

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa V năm 2021 có 66 học viên đến từ các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Sau thời gian 04 ngày học tập (từ ngày 19 đến ngày 22/10/2021), các học viên đã được nghiên cứu 10 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn, gồm: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Xây dựng Đảng về đạo đức; Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
 Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình. Trong đó: xếp loại Xuất sắc có 04 học viên, chiếm 6,06%; Giỏi có 37 học viên, chiếm 56,06%; Khá có 23 học viên, chiếm 34,85%; Trung bình có 02 học viên, chiếm 3,03%.
Phát biểu tại Lễ Bế giảng đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã biểu dương những kết quả học tập mà học viên đạt được, chia sẻ với những khó khăn của học viên trong quá trình tham gia khóa học, đồng thời đề nghị học viên tiếp tục rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động ở đơn vị công tác, nơi cư trú; nỗ lực cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ được giao để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Được biết, đây là lớp cuối trong kế hoạch bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp đảng và đảng viên mới năm 2021 của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy Khối đã tổ chức 06 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp đảng với 336 học viên và 05 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới với 332 học viên.

Tác giả bài viết: Trần Khánh