Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết của Tỉnh ủy

Thứ ba - 18/01/2022 02:33
Sáng ngày 18/01/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết của Tỉnh ủy.

Tại điểm cầu tỉnh, đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị; tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Điểm cầu cấp tỉnh

Tại Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, hội nghị kết nối trực tuyến đến 127 điểm cầu (gồm 01 điểm cầu tại cơ quan Đảng ủy Khối và 126 điểm cầu tại các đảng bộ, chi bộ cơ sở) với hơn 4.300 cán bộ, đảng viên tham dự. Đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì và các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Đảng ủy Khối, Thường trực các đoàn thể, và toàn thể đảng viên thuộc Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối tham dự tại điểm cầu cơ quan Đảng ủy Khối.

Điểm cầu tại cơ quan Đảng ủy Khối

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Ngọc Châu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh quán triệt Nghị quyết số 05- NQ/TU, ngày 22/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, Nghị quyết 05-NQ/TU xác định mục tiêu tổng quát: Chuyển đổi số hướng đến thực hiện mục tiêu toàn diện theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, trọng tâm là phát triển hạ tầng số, cơ sở dữ liệu số, tạo nền tảng phát triển chính quyền số, kinh tế số, hướng đến xã hội số; gắn quá trình chuyển đổi số với cải cách hành chính nhằm nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng cung cấp dịch vụ công của chính quyền các cấp; phấn đấu luôn giữ vị trí thuộc nhóm 20 tỉnh, thành phố có chỉ số cao về Chính phủ số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh.
Hội nghị cũng được nghe đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh quán triệt Nghị quyết số 06 - NQ/TU, ngày 18/11/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tập trung, tích tụ ruộng đất gắn với xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 và những năm tiếp theo. Nghị quyết 06-NQ/TU xác định các chỉ tiêu cụ thể, đó là: Giai đoạn 2021-2025, tập trung, tích tụ khoảng 15.000 ha đất sản xuất nông nghiệp; giai đoạn 2026-2030, tập trung, tích tụ khoảng 20.000 ha đất sản xuất nông nghiệp; hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất trong vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao với quy mô diện tích từ 2ha trở lên; doanh nghiệp, hợp tác xã thông qua các hình thức tập trung ruộng đất tạo thành vùng sản xuất tập trung đạt quy mô từ 30 ha trở lên...
Tiếp đó, Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh quán triệt Nghị quyết số 08 - NQ/TU, ngày 22/11/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp đến năm 2025 và những năm tiếp theo và Nghị quyết số 09 - NQ/TU, ngày 22/11/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển Khu Kinh tế Vũng Áng giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

1 Điểm cầu tại Đảng bộ Báo Hà Tĩnh

Nghị quyết số 08-NQ/TU đề ra mục tiêu tổng quát: “Nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị và xã hội về đổi mới, phát triển doanh nghiệp, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. Hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng với tình hình mới, nhanh chóng phục hồi, ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh. Phát triển doanh nghiệp cả về số lượng và chất lượng, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm, đảm bảo chế độ, chính sách đối với người lao động. Tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, ổn định đối với các loại hình doanh nghiệp; nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Quan tâm xây dựng văn hóa doanh nghiệp”.
Nghị quyết số 09-NQ/TU đề ra mục tiêu tổng quát xây dựng Khu Kinh tế Vũng Áng với các trụ cột: Công nghiệp luyện kim, năng lượng, chế biến, chế tạo; trung tâm logistics và dịch vụ cảng biển; phát triển thương mại, dịch vụ, tạo nền tảng vững chắc. Phát triển đồng bộ khu liên hợp công nghiệp luyện kim, công nghiệp hỗ trợ, chế biến, chế tạo, trung tâm điện lực gắn với cụm cảng nước sâu Vũng Áng - Sơn Dương; đảm bảo hiệu quả tổng hợp về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, bảo vệ môi trường; thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; từng bước phát triển thị xã Kỳ Anh trở thành đô thị trung tâm phía Nam, hình thành thành phố Kỳ Anh, liên kết vùng Nam Hà Tĩnh - Bắc Quảng Bình.
Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định các nghị quyết được quán triệt là những nghị quyết trọng tâm, chiến lược, mang tính xuyên suốt, cụ thể hóa nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời đề nghị, các địa phương, đơn vị căn cứ các nghị quyết và chương trình hành động của UBND tỉnh, đẩy mạnh việc phổ biến, tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết kịp thời, hiệu quả. Chú trọng việc xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, sát thực tiễn tại các địa phương, đơn vị.

Được biết, Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai các nghị quyết của Tỉnh ủy được kết nối đến 15 điểm cầu cấp huyện, 420 điểm cầu cấp xã với sự tham dự của hơn 18.000 cán bộ, đảng viên trong toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Trần Khánh