Tổ chức “Tết ấm áp, nghĩa tình” cho đối tượng chính sách

Thứ sáu - 09/02/2018 08:59
Ngày 07/02/2018 Công đoàn Khối các cơ quan Đảng đã phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hà Tĩnh, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tổ chức chương trình “Tết ấm áp nghĩa tình” cho 96 cụ là đối tượng người có công và người già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Danh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh.

Chương trình đã thể hiện tấm lòng nhân ái, “uống nước nhớ nguồn” “thương người như thể thương thân” của cán bộ, đoàn viên công đoàn các cơ quan Khối Đảng và cán bộ, nhân viên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Hà Tĩnh đối với các cụ có hoàn cảnh vô cùng khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, có cụ đã hi sinh cả chồng, con trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, có cụ đã dâng hiến tuổi thanh xuân nơi chiến trường, có cụ không nhà không cửa, không người thân, tuổi cao, bệnh tật không nơi nương tựa.....

Tại Chương trình, Bà Lê Thị Phương Thanh, Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV Hà Tĩnh đã thay mặt Ngân hàng trao 100 suất quà mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các cụ; Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ thay mặt Công đoàn Khối các cơ quan Đảng đã trao 8 suất quà cho các cụ là người có công; đồng chí Hà Văn Oanh - Uỷ viên Ban Thường vu Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh trao 10 suất quà cho 10 cán bộ, viên chức có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, đoàn viên đã trực tiếp đến thăm, trao quà cho những cụ do bệnh nặng, già yếu không thể tham dự Chương trình
Sau buổi lễ Ban Tổ chức Chương trình cũng đã tổ chức bữa cơm “tất niên ấm áp nghĩa tình” cho các cụ tại nhà ăn Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh đầy ấm áp, vui tươi.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoa - Ủy ban kiểm tra