Công ty Điện lực Hà Tĩnh đồng hành xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 23/06/2022 03:50
Thực hiện Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh về giao nhiệm vụ và chấp thuận tổ chức, đơn vị đỡ đầu, tài trợ các thôn, xã xây dựng nông thôn mới (NTM), chiều ngày 22/6, Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng NTM và ký kết chương trình phối hợp thực hiện xây dựng NTM năm 2022 với thôn Trung Thành, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện xây dựng NTM

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Phúc Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, cùng đại diện lãnh đạo PC Hà Tĩnh, lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban thuộc huyện, cùng cán bộ cốt cán tại địa phương.
Thôn Trung Thành, xã Điền Mỹ là xã vùng sâu, vùng xa, có địa hình phức tạp, vùng “rốn lũ” của huyện Hương Khê, có 142 hộ với 618 nhân khẩu. Đời sống dân sinh còn thấp chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Đến thời điểm này, thôn chỉ mới đạt 4 tiêu chí xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu gồm: hệ thống điện, giáo dục, hệ thống chính trị và an ninh trật tự xã hội, chấp hành pháp luật, quy ước, hương ước và các quy định khác của tổ chức.
Theo đó, chương trình nhận ký kết đỡ đầu Công ty Điện lực Hà Tĩnh phối hợp với xã, xây dựng lộ trình và bước đi cụ thể để giúp thôn hoàn thành các tiêu chí vào cuối năm 2022.

Ông Nguyễn Phúc Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phúc Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty chia sẻ những khó khăn của địa phương: Với trách nhiệm và tâm huyết của Công ty hưởng ứng lời kêu gọi của UBND tỉnh trong việc đỡ đầu thôn Trung Thành, xã Điền Mỹ, đồng hành cùng địa phương xây dựng NTM, quyết tâm về đích trong năm 2022 theo như kế hoạch đã đề ra.

PC Hà Tĩnh hỗ trợ các công trình hạng mục xây dựng NTM tại thôn Trung Thành, xã Điền Mỹ huyện Hương Khê

Bước đầu, PC Hà Tĩnh hỗ trợ các công trình hạng mục xây dựng NTM tại thôn Trung Thành với các nội dung: Hỗ trợ 100 triệu đồng để tu sửa nhà cửa cho các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn là hộ Ông Nguyễn Văn Việt, Hộ Ông Lê Quốc Toàn (mỗi hộ gia đình 50 triệu đồng). Xây dựng "Đường điện thắp sáng đường quê” với kinh phí 80 triệu đồng. Hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Trung Thành với kinh phí 100 triệu đồng. Phối hợp chính quyền địa phương phát quang hành lang an toàn lưới điện, tiến hành bó gọn dây sau công tơ cho các hộ dân. Thay mới dây sau công tơ cho các hộ nghèo, cận nghèo trong trường hợp dây không đảm bảo chất lượng vận hành, kinh phí 30 triệu đồng. Sửa chữa, cải tạo lưới điện thôn Trung thành với kinh phí dự kiến 200 triệu đồng.

Hỗ trợ tu sửa nhà cửa cho các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, Công ty Điện lực Hà Tĩnh sẽ tiếp tục khảo sát hiện trạng lưới điện để có kế hoạch bố trí nguồn vốn đầu tư, sửa chữa lưới điện thôn Trung Thành nói riêng và xã Điền Mỹ nói chung để đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của địa phương; Tích cực tham gia ủng hộ, giúp đỡ địa phương hoàn thành các tiêu chí, sớm đưa xã Điền Mỹ về đích nông thôn mới vào cuối năm 2022.

Tác giả bài viết: Trọng Tuân - Công ty Điện lực Hà Tĩnh