Đảng ủy Khối các CQ và DN tỉnh hỗ trợ thôn Tân Hạ, xã Điền Mỹ (Hương Khê) xây dựng nông thôn mới

Chủ nhật - 10/07/2022 21:29
Chiều ngày 8/7, tại xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Hà Tĩnh II khởi công xây dựng công trình hàng rào và cổng Nhà văn hóa thôn Tân Hạ. Đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tham dự Lễ khởi công.

1Đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối và lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn - Chi nhánh Hà Tĩnh II trao tiền hỗ trợ cho thôn Tân Hạ

Thôn Tân Hạ, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê có tổng diện tích tự nhiên 510 ha, với 82 hộ gia đình, đời sống của bà con Nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay thôn mới đạt 3/10 tiêu chí, gồm (Văn hóa, Giáo dục, Y tế; Hệ thống chính trị; Chấp hành pháp luật, quy ước, hương ước và các quy định khác của các tổ chức) ; 7/10 tiêu chí chưa đạt, gồm (Hệ thống điện; Nhà ở và công trình phụ trợ; Vườn hộ và công trình chăn nuôi; Hàng rào; Đường giao thông; Nhà văn hóa và khu thế thao; Vệ sinh môi trường).
Để giúp đỡ thôn Tân Hạ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, Đảng ủy Khối đã kết nối qua kênh Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Hà Tĩnh II hỗ trợ xây dựng hệ thống hàng rào và cổng Nhà Văn hóa của thôn với tổng số tiền 150 triệu đồng. Được biết, đây là nguồn hỗ trợ do cán bộ, đảng viên, người lao động Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp II quyên góp.

Thực hiện Quyết định số 834/QĐ-UBND ngày 22/4/2022 của UBND tỉnh về việc giao và chấp thuận tổ chức, đơn vị đỡ đầu, tài trợ các thôn, xã xây dựng NTM ở Hương Khê, Đảng ủy Khối và thôn Tân Hạ (xã Điền Mỹ) đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp đỡ đầu, hỗ trợ xây dựng NTM. Đồng thời, thông qua các nguồn lực, Đảng ủy Khối đã hỗ trợ thôn các hoạt động: xây dựng Nhà tình nghĩa; xây dựng Đường điện thắp sáng làng quê; hỗ trợ nhận em nuôi của Đoàn Thanh niên; tổ chức Đoàn tham quan về xây dựng nông thôn mới tại huyện Vũ Quang…

Tác giả bài viết: Thanh Lâm-Đảng ủy Khối các CQ và DN tỉnh