Tổng kết, trao giải Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021

Chủ nhật - 24/10/2021 21:12
Chiều ngày 22/10/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 10, tổng kết và trao giải Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021. Dự buổi tổng kết có đồng chí Hà Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Lê Văn Khánh – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối, lãnh đạo các ban đảng, Uỷ ban Kiểm tra, Văn phòng Đảng ủy Khối, các đồng chí báo cáo viên Đảng ủy Khối, phụ trách tuyên giáo ở các đảng ủy, chi ủy cơ sở.

Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021 của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh có sự tham gia của 70 thí sinh đến từ các đảng bộ, chi bộ trực thuộc; trong đó, có 4 đồng chí là phó bí thư các đảng bộ, chi bộ cơ sở, 5 đồng chí là phó ngành, đơn vị, 61 đồng chí là ủy viên ban chấp hành, báo cáo viên các đảng bộ, chi bộ cơ sở. Các thí sinh đã trải qua 2 phần thi: biên soạn đề cương và thuyết trình bằng hình thức ghi hình video clip.

capture

Các đại biểu dự buổi tổng kết, trao giải Hội thi (ảnh HTTV)

Trong phần biên soạn đề cương dự thi của mỗi thí sinh đã chọn một trong các nội dung thuộc Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XVI, nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để dự thi. Nhìn chung chất lượng các đề cương dự thi cơ bản được đầu tư khá nghiêm túc, có trọng tâm, trọng điểm, liên hệ thực tiễn với đơn vị nơi công tác.

hoan

Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Trần Công Hoan báo cáo tổng kết Hội thi (ảnh Báo Hà Tĩnh.vn)

Trên cơ sở kết quả thi đề cương, Ban Tổ chức Hội thi lựa chọn 18 đồng chí tham gia phần thi thuyết trình bằng hình thức ghi hình video clip.
Qua phần thi thuyết trình, các thí sinh đã thể hiện phong thái tự tin, làm chủ được nội dung bài nói và đã có sự liên hệ sâu sát với thực tiễn địa phương, đơn vị và vai trò của từng thí sinh. Nhiều đồng chí đã có sự đầu tư công phu dựng hình, chiếu slide, huy động cán bộ, đảng viên trong đơn vị tham gia tương tác, tạo hấp dẫn cho phần thi của mình, nhiều thí sinh đã có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc sử dụng phần mềm trình chiếu, hình ảnh minh họa, số liệu sinh động với khả năng thuyết trình, báo cáo linh hoạt.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc. Đồng chí Trần Thị Quỳnh Nga – Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú, đạt giải nhất được Ban Tổ chức Hội thi chọn cử tham dự Hội thi Giảng viên lý luận chính trị và Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh dự kiến được tổ chức trong tháng 11 năm 2021.

Đồng chí Hà Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Quỳnh Nga - Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú (ảnh Báo Hà Tĩnh .vn)

Đồng chí Lê Văn Khánh – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối trao giải Nhì cho các thí sinh (ảnh Báo Hà Tĩnh.vn)

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối trao giải Ba cho các thí sinh (ảnh Báo Hà Tĩnh.vn)

kk

Đồng chí Hoàng Văn Thanh - Giám đốc Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Trần Công Hoan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối trao giải Khuyến khích (ảnh Báo Hà Tĩnh.vn)

chung

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với thí sinh đạt giải (ảnh HTTV)

Trước đó tại Hội nghị báo cáo viên, các đại biểu đã nghe đồng chí Hoàng Văn Thanh – Giám đốc Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin về quan hệ giữa các nước lớn, vấn đề trên biển Đông; một số quan điểm về đường lối ngoại giao của Việt Nam trong bối cảnh quan hệ quốc tế hiện nay.
Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Đảng ủy Khối, nhấn mạnh: Hội nghị được tổ chức thời điểm này là hết sức cần thiết, đã cung cấp những thông tin cơ bản về tình hình thế giới, khu vực, vấn đề biển Đông và những quan điểm nhất quán của Việt Nam… Định hướng công tác Tuyên giáo thời gian tới, đồng chí Phó bí thư Đảng ủy Khối yêu cầu các báo cáo viên, phụ trách tuyên giáo tập trung tham mưu cấp ủy quán triệt các nội dung chuẩn bị kiểm điểm các tổ chức đảng, đảng viên cuối năm; tổ chức Hội nghị học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII); Học tập chuyên đề năm 2021. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid – 19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn khi trở lại trạng thái bình thường mới; chỉ đạo tốt công tác 35, nâng cao chất lượng chuyển tải thông tin kịp thời, thường xuyên ở cơ sở.

Tác giả bài viết: Trần Đức Thuận