Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 25/05/2022 22:28
Sáng ngày 25/5, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chuỗi hoạt động hỗ trợ thôn Tân Hạ, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê - địa phương được Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đỡ đầu trong xây dựng nông thôn mới.

Tham dự các hoạt động có Đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ Khối; đại diện lãnh đạo huyện Hương Khê, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và các đơn vị tài trợ.
Theo đó, trong buổi sáng Đoàn đã tiến hành tổ chức các hoạt động:
Khởi công xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình hai em Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Ngọc Bảo Trâm (bố là Nguyễn Văn Nhật, mẹ Nguyễn Thị Dung) thuộc diện hộ nghèo của thôn, bố mất sức lao động do ảnh hưởng bệnh tai biến mạch máu não, mẹ không có việc làm ổn định. Ngôi nhà được Đoàn Khối khâu nối với Ngân hàng TMCP Công thương Chi nhánh Hà Tĩnh hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối và đại diện Vietinbank chi nhánh Hà Tĩnh trao biểu trưng hỗ trợ ngôi nhà khăn quàng đỏ

Nhận đỡ đầu em Trần Thị Như Quỳnh học sinh lớp 5A - Trường Tiểu học xã Điền Mỹ (con gái chị Trần Thị Mai) gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hai mẹ con không có nhà riêng, hiện tại đang sống nhờ nhà cậu ruột. Hoạt động đỡ đầu được thực hiện liên tục trong thời gian 05 năm, với mức hỗ trợ 500.000 VNĐ/1 tháng, kể từ thời điểm tháng 6/2022.

Chi đoàn Sở GTVT, Chi đoàn BQL dự án ĐTXD công trình giao thông tỉnh trao biểu trưng
nhận đỡ đầu em Trần Thị Như Quỳnh.

Bàn giao công trình “Đường điện thanh niên thắp sáng làng quê” cho thôn Tân Hạ với chiều dài hơn 400m, tổng trị giá 10 triệu đồng.

Công trình đường điện thanh niên thắp sáng làng quê được Đoàn cơ sở
Sở Xây dựng và Chi đoàn Sở
Kế hoạch – Đầu tư Hà Tĩnh phối hợp thực hiện.

Nằm trong chuỗi hoạt động, Đoàn Khối đã chỉ đạo Đội hình “Tư vấn áo xanh” ra quân giúp đỡ các hộ gia đình ở thôn Tân Hạ sửa chữa hệ thống điện và tư vấn người dân chỉnh trang vườn hộ, kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi.

Tác giả bài viết: Đình Lộc - Văn phòng Đoàn Khối