Đảng ủy Khối tuyên dương 16 tập thể và 32 cá nhân điển hình học tập và làm theo Bác giai đoạn 2016-2021

Thứ tư - 21/04/2021 21:47
Chiều 20/4, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh (CCQ&DN) tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tuyên dương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021.
Dự hội nghị có đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Võ Hồng Hải – UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Hà Văn Hùng – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đình Hải – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh và các ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối, lãnh đạo các đảng ủy, chi ủy cơ sở, các điển hình được tuyên dương tại Hội nghị.
td1
Các đại biểu dự Hội nghị (ảnh Báo Hà Tĩnh.vn)
Trong 5 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Khối đã từng bước đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa, phát huy hiệu quả khá tích cực, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ; đã trở thành động lực quan trọng thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

td2
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Thị Lệ Hà phát biểu khai mạc hội nghị. (ảnh Báo Hà Tĩnh.vn)

Từ trong phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, nhiều mô hình, cách làm hiệu quả, thiết thực. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh đã tuyên dương 193 điển hình (67 tập thể, 126 cá nhân); các tổ chức cơ sở Đảng đã tuyên dương 2.412 điển hình (963 tập thể, 1.449 cá nhân) trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
td3
Đồng chí Nguyễn Đình Hải – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. (ảnh Báo Hà Tĩnh.vn)
Thời gian tới, để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị gắn với các chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các phong trào thi đua yêu nước; tạo chuyển biến mạnh mẽ về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu; rà soát, bổ sung, xây dựng chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên môn định kỳ; quan tâm nhân rộng gương điển hình tiên tiến; thực hiện tốt cam kết rèn luyện, tu dưỡng, nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu.
td4
Toàn cảnh hội nghị.(ảnh Báo Hà Tĩnh.vn)

td5
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (ảnh Báo Hà Tĩnh.vn)
Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những việc làm thiết thực, sáng tạo, hiệu quả về triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong Đảng bộ Khối; đồng thời đề nghị Đảng ủy Khối tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, người lao động về ý nghĩa của thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII và các quy định về trách nhiệm nêu gương; quán triệt, học tập các chuyên đề hằng năm của Trung ương, tỉnh, đưa nội dung này vào sinh hoạt chi bộ định kỳ, chào cờ đầu tháng; kịp thời tuyên dương, lan tỏa sâu rộng những tấm gương điển hình, cách làm hay trong học tập và làm theo Bác; tích cực xây dựng nhân tố điển hình là người lãnh đạo, người đứng đầu thực sự gương mẫu trong cơ quan, doanh nghiệp. Tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 05, xác định đây là việc làm thường xuyên, lâu dài của các cấp ủy, cơ quan, đơn vị, của mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động…
Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tuyên dương 16 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW giai đoạn 2016 - 2021.
td6
48 tập thể, cá nhân xuất sắc được lựa chọn từ 109 đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối CCQ&DN tỉnh (ảnh Báo Hà Tĩnh.vn)

Tác giả bài viết: Trần Đức Thuận