Hội nghị tập huấn các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên ở cơ sở

Thứ năm - 05/11/2020 19:44
Ngày 05/11/2020, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn các chương trình chuyên đề bồi dưỡng nghiệp vụ, bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên ở cơ sở năm 2020 bằng hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Võ Hồng Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí Lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cùng gần 200 cán bộ làm công tác Tuyên giáo trong toàn tỉnh.
anh 1 toan canh hoi nghi tai diem cau trung uong
Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Trung ương
Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, công tác giáo dục lý luận chính trị có vai trò hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Nhận thức rõ điều đó, Đảng ta luôn chú trọng, đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương thức công tác giáo dục lý luận chính trị theo hướng chủ động, thiết thực, kịp thời và hiệu quả, nâng cao tính chiến đấu, tính giáo dục, tính thuyết phục trong tuyên truyền, học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần tạo sự đoàn kết nhất trí trong Đảng, đồng thuận trong xã hội. Thực tiễn cách mạng, cũng như quá trình phát triển của đất nước đã và đang đặt ra cho công tác giáo dục lý luận chính trị nhiều vấn đề vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản lâu dài, đòi hỏi những nỗ lực không ngừng của toàn hệ thống chính trị, nhất là đội ngũ cán bộ làm công tác giáo dục lý luận chính trị ở các cấp.
anh 2 cac dai bieu tham du tai diem cau tinh ha tinh

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Tĩnh
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe PGS.TS. Ngô Văn Thạo, Chuyên gia Hội đồng Lý luận Trung ương giới thiệu nội dung: Những nội dung cơ bản, những điểm mới trong tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo ở cơ sở; PGS.TS. Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới trong tài liệu tham khảo bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên ở cơ sở; PGS.TS. Lương Khắc Hiếu, nguyên Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới trong tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền miệng. Các báo cáo viên đã tập trung nêu những nội dung cụ thể như: kết cấu chương trình giảng dạy; bối cảnh quốc tế và trong nước mới tác động đến công tác tuyên giáo; các hình thức tuyên truyền cổ động mới; kỹ năng chuẩn bị bài, tổ chức buổi tuyên truyền miệng; kỹ năng kết hợp ngôn ngữ và phương tiện trực quan để bài thuyết trình ấn tượng, hấp dẫn người nghe; một số nội dung trong báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…
Qua Hội nghị tập huấn giúp các học viên hệ thống hóa, làm rõ thêm một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác tuyên giáo ở cơ sở; nâng cao nhận thức về vai trò, nhiệm vụ, nội dung, tổ chức, phương thức và kỹ năng, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo. Đồng thời giúp học viên vận dụng những kiến thức một cách chủ động, sáng tạo, đúng hướng để nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thái Hà - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy