Chân dung người thợ điện tiêu biểu

Thứ năm - 26/05/2022 23:26

Đam mê nghề nghiệp, cống hiến hết mình cho ngành điện và tinh thần không ngừng sáng tạo, anh Lê Hồng Thanh – Điện lực Kỳ Anh – Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã vinh dự được Công đoàn Điện lực Việt Nam biểu dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2022.
Tại Điện lực Kỳ Anh, anh Lê Hồng Thanh - Đội trưởng Đội quản lý vận hành số 1 là tấm gương sáng cho nhiều công nhân học hỏi và noi theo. Sinh năm 1983 tại mảnh đất Kỳ Anh khô cằn, đầy nắng gió, lớn lên và theo đuổi giấc mơ được khoác lên mình màu áo cam. Đến năm 2005 anh vào công tác tại Điện lực Kỳ Anh và từ đó đến nay trải qua nhiều lĩnh vực công tác anh luôn làm việc hết mình, nhiệm vụ nào cũng xuất sắc hoàn thành, được lãnh đạo và tập thể đơn vị đánh giá cao.

Ảnh: Anh Lê Hồng Thanh đang miệt mài với công việc

Anh Thanh khiêm tốn chia sẻ, được làm việc trong môi trường thân thiện, đoàn kết, tập hợp ý chí của anh em, những gì mình đạt được cũng là sự cố gắng của toàn Đội, toàn đơn vị. Trong công tác quản lý, điều hành của Đội QLVH số 1 anh luôn theo sát mọi công việc của Đội và của từng công nhân. Là người Đội trưởng có chuyên môn cao về kỹ thuật điện và gương mẫu trong công việc, anh luôn tận tâm giúp đỡ kèm cặp và động viên những công nhân có tay nghề yếu, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời luôn khuyến khích công nhân trong Đội học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Dù ngày mưa, ngày nắng hay khi có sự cố anh đều cố gắng có mặt kịp thời, phối hợp cùng anh em nhanh chóng khắc phục sự cố, đảm bảo điện lưới thông suốt. Anh đúng là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh để cán bộ, đảng viên và nhân viên trong đơn vị noi theo.
Với những nỗ lực cống hiến, phấn đấu lao động sản xuất, góp phần vào thành tích sản xuất kinh doanh của đơn vị, anh Lê Hồng Thanh đã được Công ty bình xét khen thưởng đạt danh hiệu lao động giỏi năm 2017, danh hiệu lao động tiêu biểu năm 2020, danh hiệu lao động tiên tiến năm 2021. Ngoài ra anh được UBND tỉnh Hà Tĩnh trao bằng khen trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017, cùng nhiều hình thức khen thưởng khác của các cấp,…

le hong thanh ka 25 05 2022

Ảnh: Anh Lê Hồng Thanh vinh dự được Công đoàn Điện lực Việt Nam biểu dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu”
năm 2022

Tin tưởng trong thời gian tới anh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần lao động sáng tạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Điện lực Kỳ Anh - Công ty Điện lực Hà Tĩnh ngày một phát triển.

Tác giả bài viết: Tiến Luân - Điện lực Kỳ Anh