Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018 tại Hà Tĩnh thành công tốt đẹp

Thứ tư - 07/11/2018 14:48
(Baohatinh.vn) - Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, tối 5/11, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh Hà Tĩnh, Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018 đã tổng kết, bế mạc và trao giải.

Tham dự lễ bế mạc có PGS-TS Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia - Trưởng ban tổ chức Liên hoan; đại diện lãnh đạo Cục Di sản, Cục Văn hoá cơ sở (Bộ VH-TT&DL);
Về phía tỉnh Hà Tĩnh có: Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh.
Tổng kết Liên hoan, PGS-TS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện âm nhạc Quốc gia, Trưởng ban Tổ chức nhấn mạnh: Liên hoan đã tạo ra sân khấu lớn cho các nghệ nhân, diễn viên các độ tuổi từ 9 – 91 được biễu diễn và thể hiện vốn hiểu biết của mình về ca trù. Ngoài ra, Liên hoan cũng khẳng định thái độ tích cực của các tỉnh, thành trong gìn giữ và bảo tồn ca trù theo đúng như cam kết của các cộng đồng trong hồ sơ quốc gia.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn và Giám đốc Học viện âm nhạc quốc gia Lê Anh Tuấn trao giải A cho 5 đoàn xuất sắc nhất

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và đại diện Ban tổ chức trao giải B cho các đơn vị tham gia Liên hoan.
Đại diện Ban tổ chức trao giải B cho các ca nương, kép đàn, quan viên

Đoàn Hà Tĩnh tham gia Liên hoan với 8 tiết mục bắt buộc, 1 tiết mục tài năng; giành 2 giải A cá nhân (ca nương Nguyễn Thị Thu Hà, kép đàn Trần Văn Đài), 2 giải B cá nhân (ca nương Đặng Thị Vân và trống chầu Lê Xuân Hải).

Tác giả bài viết: Nhóm PV - Báo Hà Tĩnh

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh