NHÂN NGÀY 08.3…

Thứ tư - 01/03/2017 05:08
Theo truyền thuyết người Ấn Độ, thần Barakhoma đã lấy cái tươi đẹp của hoa hồng, cái mịn màng của hoa đào, cái long lanh của sương sớm, nụ cười của tia nắng, cái nhút nhát của thỏ non, cái mềm mại của lông mao, cái cứng rắn của kim cương, cái ngọt ngào của mật, dáng thanh thản của chim câu... mà tạo nên người phụ nữ. Phải chăng được kết tinh từ những gì tinh túy nhất của vụ trụ nên người phụ nữ nghiễm nhiên trở thành “phái đẹp”, là vẻ đẹp hoàn hảo nhất vũ trụ?
 
          Không đơn thuần những người phụ nữ được coi là phái đẹp, thượng đế tạo ra họ bởi họ có “nghĩa vụ” làm cho cuộc sống này trở nên tươi xinh, rạng rỡ và có ý nghĩa hơn...
 
Ảnh: Internet
          Ngay từ xa xưa, dưới chế độ mẫu hệ người phụ nữ là trụ cột gia đình đã phần nào khẳng định vai trò của họ trong cuộc sống gia đình và cộng đồng xã hội. Lịch sử thế giới cũng chứng kiến những thành tựu to lớn mà người phụ nữ đã cống hiến cho nhân loại. Ngay trên đất nước chúng ta, hình ảnh Bà Trưng, Bà Triệu... là những minh chứng hùng hồn cho sức mạnh của “phái yếu”. Không chỉ là những người anh hùng lịch sử, đó còn là những người mẹ, người vợ đảm đang, tảo tần, giàu tình yêu thương chồng con. Dù là bậc vĩ nhân hay nhà thơ thì tất cả đều được những người Mẹ sinh thành, nuôi dưỡng. Cũng như vậy, những người Vợ tuy không trực tiếp tạo nên thành công của người chồng nhưng họ đã luôn âm thầm đi bên cạnh, góp phần làm nên những thành công ấy. Bởi vậy, mới nói đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ.

Ảnh: Internet
           Là một nửa của thế giới, nhưng không phải lúc nào người Phụ nữ cũng được coi trọng, được đặt đúng vị trí của họ. Chế độ phong kiến hà khắc, tư tưởng cổ hủ, lạc hậu đã cướp đi những gì người phụ nữ đáng được nhận. Trải qua hàng thế kỷ, với sự đấu tranh không mệt mỏi đã trả lại sự công bằng cho người phụ nữ. Tuy nhiên, cho đến hôm nay, xung quanh cuộc sống của chúng ta vẫn còn tồn tại những bất công, sự ngược đãi, chà đạp cả về tinh thần lẫn thể xác đối với người phụ nữ. Trên những trang báo, thông tin thời sự vẫn còn nhức nhối nạn bạo hành, hãm hiếp…
          Ngày 08.3 sắp đến, đó không chỉ là ngày tôn vinh mà còn là khoảnh khắc để chúng ta thể hiện lòng yêu thương, biết ơn chị em phụ nữ. Dù bạn đang làm gì, ở đâu, hãy đừng quên nói lời cảm ơn những người Bà, người Mẹ, người Vợ, người Chị... đã có mặt trong cuộc sống của bạn. Hãy để họ, những người Phụ nữ đáng kính, đáng yêu nở nụ cười rạng rỡ nhất... Chúc cho chị em đôi môi luôn thắm tươi dịu dàng, trái tim luôn nồng nàn yêu thương, đôi vai khỏe đủ sức gánh vác việc nhà, việc nước.

Tác giả bài viết: Hương Huyền – Ban Tuyên giáo ĐUK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn