Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 7

Chủ nhật - 30/07/2023 21:44
Chiều ngày 28/7, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 7 năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Đình Gia, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, cùng tham dự có lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, UBKT, Văn phòng Đảng ủy Khối, đội ngũ Báo cáo viên, phụ trách Tuyên giáo ở cơ sở.
Đại biểu dự Hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh Trần Đình Gia thông tin về kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp lần này Quốc hội đã thông qua 8 luật gồm: Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi); Luật Đấu thầu (sửa đổi); Luật Giá (sửa đổi); Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi); Luật Hợp tác xã (sửa đổi); Luật Phòng thủ dân sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
a
Đồng chí Trần Đình Gia - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh thông tin kết quả kỳ họp lần thứ V, Quốc hội khóa XV
Kỳ họp cũng đã xem xét, thông qua 3 nghị quyết; cho ý kiến lần hai đối với Luật Đất đai (sửa đổi); cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật. Đặc biệt đồng chí Trần Đình Gia đã dành khá nhiều thời gian thông tin chi tiết về Nghị quyết số 35/2023/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2030.
a
Đồng chí Trần Công Hoan, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối quán triệt Quy định 85-QĐ/BTGTW và Hướng dẫn sử dụng Đảng kỳ
Hội nghị cũng được nghe đồng chí Trần Công Hoan, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối quán triệt Quy định 85-QĐ/BTGTW về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân, mạng xã hội; quy định, hướng dẫn sử dụng Đảng kỳ; đồng chí Nguyễn Thái Hà, Phó trưởng phòng Tuyên truyền, Báo chí và Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tập huấn về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình hiện nay.
a
Đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối kết luận Hội nghị
Phát biểu định hướng nhiệm vụ tuyên truyền thời gian tới và kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đề nghị báo cáo viên, cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo ở các đảng bộ, chi bộ cơ sở tiếp thu nghiêm túc các nội dung tại hội nghị, tiếp tục tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, người lao động về kết quả kỳ họp Quốc hội, thực hiện đúng các quy định về thiết lập, sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân, mạng xã hội, quy định sự dụng Đảng kỳ, nắm vững cách thức đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch để triển khai ở cơ sở... Tập trung tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ trong tháng 8 …
a
Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tuyên giáo của Ban Tuyên giáo Trung ương cho đồng chí Trần Đức Thuận - UVBCH Đảng bộ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối.
Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, Thường trực Đảng ủy Khối đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tuyên giáo cho đồng chí Trần Đức Thuận - UVBCH Đảng bộ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối.

Tác giả bài viết: Đức Thuận - Ban Tuyên giáo