Đồng chí Dương Thị Hằng, người đi đầu trong phong trào làm theo lời Bác

Thứ tư - 16/10/2019 02:24
Với phương châm làm việc “luôn đặt lợi ích của hội viên lên hàng đầu”, đồng chí Dương Thị Hằng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh là tấm gương điển hình thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2019
Mong muốn cống hiến nhiều nhất sức lực và trí tuệ của mình đối với công việc được giao nên dù việc lớn hay việc nhỏ, việc khó hay việc dễ, đồng chí Dương Thị Hằng luôn nỗ lực, cố gắng, tập trung trí tuệ khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành công việc tốt nhất. Luôn tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động, đồng chí đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên trong hội, đặc biệt là việc giải quyết các công việc liên quan đến đời sống của cán bộ, hội viên được chú trọng, ưu tiên. Là một người khiêm nhường, giản dị, đồng chí luôn thấm nhuần lời dạy của Bác về đức tính cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư. Để việc học tập và làm theo Bác lan tỏa sâu rộng, đồng chí Dương Thị Hằng đã cùng Chi bộ thảo luận,  xây dựng kế hoạch triển khai học tập với những nội dung và chủ đề cụ thể, có tính ứng dụng thực tế cao. Nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động đã được đồng chí Hằng cùng Chi ủy phát động như: phong trào thực hiện Cuộc vận động “Rèn luyện các phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin- tự trọng- trung hậu - đảm đang”; toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới; xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”...
Đồng chí Dương Thị Hằng cùng đại diện Báo Lao động Thủ Đô trao quà cho chị em xã Phương Mỹ
Giữ cương vị là người đứng đầu Hội Phụ nữ tỉnh nhà, đồng chí Dương Thị Hằng thường xuyên bám sát cơ sở, lãnh đạo đơn vị mình thực hiện tốt chức năng tham mưu, tổng hợp, phối hợp với các sở, ngành, địa phương trong tỉnh đưa phong trào của hội viên hội phụ nữ tỉnh nhà đi lên. Không những vậy, với cách làm sáng tạo, đồng chí đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào nội dung quan trọng trong sinh hoạt CLB, chi, tổ phụ nữ; tập trung phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng gương phụ nữ trong học tập, làm theo Bác, trong đó chú trọng công tác biểu dương, khen thưởng các gương phụ nữ tích cực học tập và làm theo Bác nhân các ngày lễ lớn như ngày 8/3, ngày 19/5; 20/10, ngày gia đình Việt Nam (28/6)… Những hoạt động này đã tạo được không khí thi đua sôi nổi từ tỉnh hội đến cơ sở. Xây dựng, bổ sung các chuẩn mực đạo đức cho các tập thể, cá nhân với các tiêu chí, nội dung phù hợp với đặc thù đối tượng, địa phương, đơn vị để có giải pháp thực hiện; tổ chức cho cán bộ, hội viên ký kết thực hiện, đưa vào tiêu chí thi đua, xem đây là tiêu chí quan trọng để đánh giá, xếp loại tổ chức Hội và cán bộ Hội, tuyên dương các điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong những năm qua.
Chị em Chi hội Phụ nữ thôn Bình Thủy, xã Sơn Thủy, Hương Sơn phấn khởi khi được chia sẽ những kết quả, khó khăn trong hoạt động với lãnh đạo Hội LHPN tỉnh
Đồng chí đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội Phụ nữ tiếp tục duy trì, đẩy mạnh hình thức tiết kiệm theo gương Bác, nhiều tổ chức Hội thực hiện tốt mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm, mổ lợn vào dịp 08/3 hàng năm, số tiền có được phục vụ xây dựng vườn mẫu, cải tạo vườn tạp, làm nhà vệ sinh... và trích một phần ủng hộ xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ các hội viên khó khăn vay vốn phát triển kinh tế, ủng hộ các gia đình hội viên nghèo... Một số đơn vị triển khai tốt mô hình tiết kiệm lợn nhựa theo gương Bác như: huyện Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, riêng huyện Cẩm Xuyên năm 2017 mổ lợn tiết kiệm tại 27 xã/ thị trấn tổng số tiền trên 17 tỷ đồng... Ảnh hưởng từ những phong trào, những cuộc vận động không những làm chuyển biến nhận thức, ý thức của từng hội viên mà còn nâng cao và cải thiện đời sống của chị em phụ nữ trong toàn tỉnh, tỷ lệ thoát nghèo được cải thiện.
Từ những việc làm thiết thực, cụ thể trong  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Dương Thị Hằng đã vinh dự được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của Trung ương và tỉnh, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Tác giả bài viết: Hương Huyền - Ban Tuyên giáo