Bế giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa IV năm 2023

Thứ tư - 18/10/2023 22:53
Chiều ngày 19/10/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa IV năm 2023. Dự bế giảng có đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối; đại diện cấp ủy và đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên các trường: Đại học Hà Tĩnh, Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức.
Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa IV năm 2023 được tổ chức từ ngày 16/10 đến hết ngày 18/10, gồm 66 học viên là các học sinh, sinh viên ưu tú đến từ các đảng bộ: Trường Đại học Hà Tĩnh, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức. Trong thời gian học tập, các học viên được tiếp thu những nội dung của chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng với 5 chuyên đề cơ bản gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ đi lên CNXH; nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; một số nội dung cơ bản về tổ chức và hoạt động của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
Sau khi nghiên cứu nội dung các chuyên đề, các học viên được tập hát bài hát Quốc tế ca, tìm hiểu hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa của bài hát.
Kết thúc khóa học các học viên tham gia làm bài thu hoạch bằng hình thức trắc nghiệm. Kết quả, 100% học viên đạt điều kiện, trong đó 03 học viên đạt loại xuất sắc chiếm 05%, 06 học viên đạt loại giỏi chiếm 10%, 27 học viên đạt loại khá, chiếm 40%, 30 học viên đạt loại trung bình chiếm 45%.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối trao tặng phần thưởng
cho các học viên xuất sắc

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối phát biểu tại Lễ bế giảng

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối ghi nhận tinh thần, ý thức học tập, rèn luyện của các học viên. Đồng chí đề nghị các học viên cần tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, bồi dưỡng kiến thức, kính trọng thầy cô giáo, yêu thương quan tâm, giúp đỡ mọi người, phấn đấu sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoa