Người đảng viên năng động, sáng tạo trên mặt trận xây dựng Nông thôn mới

Thứ hai - 31/10/2016 02:45

Với phương châm làm việc “Chủ động - Chuyên nghiệp - Sâu sát với cơ sở” đồng chí Trần Huy Oánh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,  Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới, Bí thư Chi bộ, là tấm gương điển hình trong thi đua học tập và làm theo Bác của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh giai đoạn 2011 - 2015.


Đ/c Trần Huy Oánh tại Lễ tuyên dương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương
đạo đức Hồ Chí Minh của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh giai đoạn 2011 - 2015

Để việc học tập và làm theo gương Bác lan tỏa sâu rộng đồng chí Trần Huy Oánh đã cùng Chi bộ thảo luận, xây dựng kế hoạch triển khai học tập với những nội dung và chủ đề cụ thể, có tính thực tiễn cao. Thông qua việc sử dụng Sổ tay “Làm theo gương Bác”, mỗi cán bộ, đảng viên trong chi bộ đều đăng ký những việc làm sát thực và chủ đề cụ thể được ghi ngay sau biển chức danh đặt ở phòng làm việc. Chẳng hạn, năm 2015 đồng chí Trần Huy Oánh đăng ký chủ đề “Dân chủ - Kỷ cương - Tâm huyết - Trách nhiệm”; để từ đó tự soi, tự sửa theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). 

Giữ cương vị là người đứng đầu Văn phòng điều phối nông thôn mới cùng sự nỗ lực, tâm huyết và trách nhiệm thường xuyên bám sát cơ sở, đồng chí đã lãnh đạo đơn vị mình thực hiện tốt chức năng tham mưu, tổng hợp, phối hợp với các sở, ngành, địa phương trong tỉnh. Không những vậy, với cách làm của mình, đồng chí còn đem đến sự gắn kết giữa các cơ quan Trung ương, các tỉnh bạn để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Trước những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng chí Trần Huy Oánh được Uỷ bân nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo nông thôn mới tỉnh ghi nhận và đánh giá cao. 


Đ/c Trần Huy Oanh cùng đoàn công tác kiểm tra nông thôn mới

Trên cương vị cùng tâm huyết với nghề, đồng chí đã phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tự chủ trong công việc tham mưu, chỉ đạo thực hiện Chương trình nước sạch Vệ sinh môi trường tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét. Kết qủa nổi bật đáng ghi nhận nhất là đến nay Hà Tĩnh đã có 1.042.200 người được sử dụng nước hợp vệ sinh, tăng 3,4% so với năm 2014; nâng tỷ lệ người dân ở nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh lên 90% trong đó có 39,2% được sử dụng nước đạt tiêu chuẩn QCVN: 02/BYT (tăng 2,8% so với năm 2014); 80% hộ gia đình sử dụng hố xí hợp vệ sinh (tăng 4% so với năm 2014), đạt 100% so với kế hoạch đề ra. 

Từ những việc làm thiết thực, cụ thể trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đồng chí Trần Huy Oánh đã có nhiều cống hiến thiết thực đối với đơn vị nơi mình công tác cũng như nhân dân tỉnh nhà. Đồng chí vinh dự được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ và tỉnh. Trước những kết quả đạt được đồng chí thực sự là tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


 

Tác giả bài viết: Hương Huyền - BTG Đảng ủy Khối

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn