Phó Bí thư Đảng ủy Khối Hà Thị Sâm tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại thôn Tân Hạ

Chủ nhật - 12/11/2023 22:52
Chiều 11/11, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các CQ và DN tỉnh Hà Thị Sâm đã đến dự, chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tân Hạ xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê.

Các đồng chí đại biểu tham gia Ngày hội cùng bà con nhân dân thôn Tân Hạ

Thôn Tân Hạ hiện có 83 hộ với 300 nhân khẩu, diện tích tự nhiên trên 510 ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp chiếm 37 ha, người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Trong năm qua, bà con nhân dân đã đoàn kết giúp nhau cùng phát triển kinh tế; đời sống văn hóa, xã hội, an ninh trật tự được đảm bảo; tình làng, nghĩa xóm được gắn bó bền chặt. Tổng giá trị thu nhập năm 2023, ước đạt 12,5 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 41,6 triệu đồng (tăng 1,5 triệu đồng so với năm 2022). Tỷ lệ hộ nghèo hiện tại còn 3.6% (giảm 2.8% so với năm 2022).

Đồng chí Hà Thị Sâm và lãnh đạo Huyện ủy Hương Khê tặng hoa chúc mừng nhân dân thôn Tân Hạ nhân Ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thôn Tân Hạ là địa phương được Đảng bộ Khối các CQ và DN tỉnh chủ trì đỡ đầu, tài trợ xây dựng Nông thôn mới. Thời gian qua, Đảng ủy Khối và các đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ gần 01 tỷ đồng để triển khai nhiều công trình, phần việc giúp đỡ địa phương hoàn thành 06/10 tiêu chí Khu dân cư kiểu mẫu (gồm: Quy hoạch; Nhà văn hóa và Khu thể thao thôn; Hệ thống điện và thông tin truyền thông; Văn hóa, Giáo dục, Y tế; Hệ thống chính trị và An ninh, trật tự xã hội; Chấp hành pháp luật, quy ước, hương ước và các quy định khác của các tổ chức), theo kế hoạch đề ra, địa phương phấn đấu đạt khu dân cư kiểu mẫu vào đầu năm 2024.
Chia vui với người dân, đồng chí Hà Thị Sâm chúc mừng những kết quả mà cán bộ, đảng viên, nhân dân thôn Tân Hạ đã đạt được trong thời gian qua. Kết quả này cho thấy cán bộ, người dân trong thôn đã đoàn kết, phát huy tình làng, nghĩa xóm, cộng đồng vì mục tiêu chung, đồng thời đồng chí cũng đề nghị Chi ủy, Ban Công tác Mặt trận thôn Tân Hạ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, đồng lòng xây dựng khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Các tiết mục văn nghệ tại ngày hội do đội văn nghệ thôn Tân Hạ biểu diễn

Tác giả bài viết: N.H