Đảng ủy Khối tập huấn ứng dụng phần mềm quản lý sinh hoạt Đảng

Thứ năm - 14/09/2023 23:26
Sáng ngày 13/9/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức tập huấn triển khai ứng dụng phần mềm quản lý sinh hoạt Đảng. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.
Trong thời gian 03 ngày, từ ngày 13 đến ngày 15/9/2023 Ban Thường vụ Đảng ủy Khối sẽ tổ chức 06 lớp tập huấn cho hơn 450 đồng chí bí thư, phó bí thư, cán bộ trực đảng các đảng bộ, chi bộ cơ sở; bí thư chi bộ trực thuộc các đảng bộ cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc triển khai ứng dụng phần mềm sinh hoạt Đảng tại Đảng bộ Khối, đề cập một số vấn đề liên quan đến chất lượng sinh hoạt Đảng hiện nay, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý sinh hoạt Đảng; việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm thực hiện tốt Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 và Nghị quyết số 16 -NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới; việc ứng dụng phần mềm quản lý sinh hoạt Đảng nhằm giúp cấp ủy cơ sở ý thức hơn trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và giúp cấp ủy cấp trên thuận lợi hơn trong việc kiểm tra, giám sát sinh hoạt Đảng, từ đó đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng hằng năm thực chất hơn; phần mềm là một trong những nội dung của chuyên đề nghiên cứu của Đảng ủy Khối về “Đổi mới hoạt động của các tổ chức Đảng thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh”.
Với quyết tâm đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác đảng, việc triển khai phần mềm sinh hoạt đảng là giải pháp công nghệ hữu ích góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảnghình thành phương thức làm việc khoa học, có kế hoạch của các đảng ủy, chi ủy, chi bộ; tăng cường vai trò quản lý của Đảng ủy Khối đối với hệ thống tổ chức đảng cơ sở. Bên cạnh đó phần mềm cũng tích hợp cung cấp nhiều thông tin định hướng sinh hoạt đảng thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề, là kho tư liệu, tài liệu học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, văn bản chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền... Để triển khai tốt phần mềm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đề nghị các đồng chí tham gia tập huấn nắm rõ các bước, nội dung và sử dụng thành thạo phần mềm quản lý sinh hoạt đảng đảm bảo theo quy định.
Tại các lớp tập huấn đại diện Viễn thông Hà Tĩnh đơn vị được giao hướng dẫn triển khai phần mềm sẽ giới thiệu tổng quan, các tính năng của hệ thống, hướng dẫn trực tiếp việc cài đặt ứng dụng, sử dụng phần mềm, thực hiện các bước, quy trình chuẩn bị tài liệu, triển khai thực hiện hoàn chỉnh một cuộc sinh hoạt chi bộ định kỳ, sinh hoạt chi bộ chuyên đề; cách chấm điểm sinh hoạt chi bộ; báo cáo kết quả cuộc họp chi bộ tới đảng ủy trên phần mềm.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua phần mềm, Đảng ủy Khối sẽ quản lý quá trình thực hiện sinh hoạt Đảng trong toàn bộ Đảng bộ Khối. Đây cũng là cơ sở để các đảng bộ, chi bộ sinh hoạt nghiêm túc, báo cáo đúng thời hạn; nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng trong toàn Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Tác giả bài viết: Phan Xuân Bính, Ban Tổ chức Đảng ủy Khối