Đồng hành cùng với thanh niên trong lập thân lập nghiệp, xây dựng Nông thôn mới.

Sáng nay, 27/8, Tỉnh đoàn tổ chức trao hỗ trợ kinh phí 3 đường điện thanh niên thanh niên thắp sáng làng quê và quyết định cho vay vốn hỗ trợ giải quyết việc làm cho đoàn viên tại 2 xã Việt Xuyên, Thạch Hà và Đức Hương, Vũ Quang - 2 đơn vị tỉnh đoàn đỡ đầu xây dựng Nông thôn mới.

Sau hơn 1 tháng triển khai lắp đặt, Tỉnh đoàn đã hỗ trợ kinh phí lắp đặt 1,5 km đường điện tại thôn Tân Long, xã Việt Xuyên( Thạch Hà) và gần 2 km tại thôn Hương Đồng và Hương Đại thuộc xã Hương (Vũ Quang) với tổng số tiền 60 triệu đồng. Hiện các công trình đã được đưa vào sử dụng phục chiếu sáng cho bà con nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần hoàn thành tiêu chí đường điện. Đây là một trong rất nhiều các hoạt động mà Tỉnh đoàn bằng nhiều hình thức đã phối hợp cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân 2 xã Việt Xuyên và Đức Hương nhằm đảm bảo đúng tiến độ về đích Nông thôn mới tại các địa phương.


thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thế Hoàn cùng đoàn công tác 
trao biển hỗ trợ xây dựng đường điện cho xã Việt Xuyên...

...và xã Đức Hương.
 
Bên cạnh đó,nằm trong chuỗi hoạt động, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã trao quyết định hỗ trợ vay vốn Quỹ Quốc gia về giải quyết việc làm kênh Trung ương đoàn (Đề án 120) cho đồng chí Đậu Đức Cảnh - đoàn viên chi đoàn thôn Trung Trinh, xã Việt Xuyên với số tiền 50 triệu đồng. Được biết, hiện nay mô hình kinh tế của Cảnh đã có tới 50 con lợn thương phẩm, 500 con vịt trời, 700 con gà thương phẩm và 5 con bò có tổng trị giá 500 triệu đồng, cho thu nhập mỗi tháng từ 15-20 triệu đồng. Nhận thấy tính đúng đắn và hiệu quả của mô hình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã quyết định cho vay vốn Quỹ Quốc gia về giải quyết việc làm kênh Trung ương đoàn nhằm hỗ trợ đoàn viên Đậu Đức Cảnh phát triển sản xuất. Hiện nay, nguồn vốn nay đã triển khai được hơn 100 dự án với tổng số vốn 2,1 tỷ đồng, thực sự là cánh tay đắc lực đồng hành cùng với thanh niên trong lập thân lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương.


Cũng trong sáng nay, hơn 100 ĐVTN đến từ khối Kinh tế Tổng hợp, Đoàn khối các cơ quan Tỉnh phối hợp với chi đoàn công an huyện Vũ Quang đã cùng về với bà con nhân dân xã Đức Hương (Vũ Quang) xây dựng Nông thôn mới. Dưới cái nắng nóng, các đoàn viên thanh niên đã cùng nhau chung sức đổ 100m đường bê tông và chỉnh trang vườn hộ cho 14 hộ gia đình tại thôn Hương Phố, xã Đức Hương.
Đoàn công tác tới tặng quà và động viện đội TNTN khi đang tham gia làm đường bê tông GTNT

Phải nói rằng, cuộc vận động "Tuổi trẻ Hà Tĩnh chung tay xây dựng Nông thôn mới" đã để lại nhiều hình ảnh đẹp trong lòng người dân. Qua đó, khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà.


 

Tác giả bài viết: Đức Hiển