Thứ sáu - 27/10/2023 04:44
Sáng ngày 26/10/2023, Đảng ủy Cục Thuế Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về “tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; đồng chí Trần Công Hoan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Cục, cán bộ đảng viên Văn phòng Cục Thuế.

Đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Cảnh Bảy -  Phó Bí thư Đảng ủy thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Cục đánh giá lại kết quả sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối "về tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ".
Trong 10 năm qua Đảng ủy Cục đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ thực hiện tốt Nghị quyết. Quan tâm phổ biến, quán triệt, cụ thể hóa nội dung Nghị quyết gắn với Chỉ thị số 02-CT/ĐUK ngày 20/09/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy đối với công tác xây dựng Đảng; Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư; Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/07/2018 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn có liên quan đến việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đến toàn thể đảng viên Đảng bộ. Đồng thời chỉ đạo triển khai thực hiện phù hợp với đặc thù của các chi bộ trực thuộc. Các chi bộ trong toàn ngành đã nhận thức được tầm quan trọng của việc sinh hoạt chi bộ trong việc xây dựng chỉnh đốn đảng, nâng cao tính chiến đấu của đảng; từ đó đã cụ thể hóa và thực hiện đầy đủ nội dung các Nghị quyết và các văn bản chỉ đạo hướng dẫn về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; chủ động ban hành nghị quyết, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng sinh hoạt phù hợp với chức năng nhiệm vụ đặc thù của chi bộ. Triển khai thực hiện linh động, đúng quy trình, có hiệu quả để lãnh đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao. Ban Chấp hành Đảng bộ, các chi bộ đã duy trì tốt các buổi sinh hoạt định kỳ, chú trọng sinh hoạt chuyên đề. Nội dung sinh hoạt được cấp ủy chuẩn bị chu đáo, sinh hoạt đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, đúng chức năng nhiệm vụ, nề nếp sinh hoạt được giữ vững, vai trò lãnh đạo của chi bộ được tăng cường, tính giáo dục, tính chiến đấu được đề cao.
Trong sinh hoạt ngoài việc đánh giá công việc vừa qua, triển khai công việc thời gian tới, chi bộ còn thực hiện tốt các nội dung thông tin thời sự quốc tế, trong nước, triển khai văn bản của các cấp để đảng viên biết, thực hiện; khơi gợi được ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên, khắc phục tính đơn điệu, nhàm chán trong hội họp. Qua sinh hoạt chi bộ, cán bộ, đảng viên đã nâng cao trình độ lý luận, nhận thức tư tưởng, kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng; có đạo đức, lối sống lành mạnh, gương mẫu; ý thức trách nhiệm trong công tác. Nội bộ đoàn kết, tạo đồng thuận, thống nhất cao trong nhận thức, hành động. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, đảng bộ đã được nâng lên.
Nhờ thực hiện tốt việc sinh hoạt chi bộ nói riêng, xây dựng Đảng nói chung Đảng bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 10 năm qua Đảng ủy Cục thuế đã lãnh đạo, chỉ đạo liên tục hoàn thành vượt mức nhiệm vụ thu ngân sách do Bộ Tài chính và Hội đồng nhân dân tỉnh giao, cụ thể từ năm 2020 đến nay như sau: Năm 2020: Tổng thu ngân sách 7.989 tỷ đồng đạt 134% kế hoạch năm Bộ giao; đạt 111% kế hoạch năm tỉnh giao; Năm 2021: Tổng thu ngân sách 9.323 tỷ đồng đạt 180% kế hoạch năm Bộ giao; đạt 133% kế hoạch năm tỉnh giao; Năm 2022 : Tổng thu ngân sách 8.773 tỷ đồng, đạt 146 % kế hoạch năm Bộ giao, đạt 112 % kế hoạch năm tỉnh giao; Năm 2023 (9 tháng): Tổng thu ngân sách đạt 6.520 tỷ đồng,  đạt 82 % kế hoạch năm tỉnh giao. Hàng năm 17/17 đơn vị đã hoàn thành vượt mức kế hoạch do HĐND tỉnh giao, có một số đơn vị vượt cao, tăng thu so với cùng kỳ như: TX Hồng Lĩnh, Hương Khê, Vũ Quang, TX Kỳ Anh, Phòng Thanh tra kiểm tra số 1,…
Tại Hội nghị, nhiều đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến hoàn chỉnh báo cáo, đồng thời đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt chi bộ trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thường - Bí thư Chị bộ Phòng TTHTNNT tham luận với nội dung nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên

Đồng chí Hồ Văn Số  - Phó Bí thư Chi bộ Phòng Thanh Tra – Kiểm tra số 3 tham luận nội dung tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với cán bộ đảng viên

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy đã long trọng tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Cảnh Bảy, Phó Bí thư Đảng ủy Cục Thuế Hà Tĩnh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, đồng chí Trần Công Hoan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ – Lãnh đạo Cục Thuế trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Cảnh Bảy, Phó Bí thư Đảng ủy - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Cục Thuế Hà Tĩnh.

Tác giả bài viết: Hồng Liêm – Cục Thuế Hà Tĩnh