Chủ nhật - 18/10/2020 11:33
Ngày 19/12/2017 Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII cho các uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ Khối, các bí thư, phó bí thư, phụ trách tuyên giáo các đơn vị cơ sở và báo cáo viên Đảng uỷ Khối, Thường trực các đoàn thể Khối. Trực tiếp chỉ đạo Hội nghị và quán triệt nghị quyết có đồng chí Lê Văn Vinh – Phó Bí thư Thường trực, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà Phó Bí thư Đảng uỷ Khối
1 62
Trong buổi sáng, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Hà Phó bí thư Đảng uỷ Khối giới thiệu, quán triệt Nghị quyết số 18-NQ/TW “một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và Nghị quyết số 19-NQ/TW “về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”.
Buổi chiều, đồng chí Lê Văn Vinh – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối giới thiệu, quán triệt Nghị quyết số 20-NQ/TW “về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và Nghị quyết số 21-NQ/TW “về công tác dân số trong tình hình mới”.
2 57
Sau khi các đại biểu được học tập quán triệt các nghị quyết. Thay mặt Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối đồng chí Lê Văn Vinh kết luận: đây là những nghị quyết hết sức quan trọng tác động lớn đến các tổ chức, cơ quan nhà nước, đội ngũ cán bộ, đảng viên và đời sống nhân dân nên việc tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết ở cơ sở phải nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, đảm bảo đúng kế hoạch. Việc triển khai thực hiện nghị quyết phải gắn chặt với thực hiện các chỉ thị của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; phát huy vai trò của các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, cơ quan, đội ngũ báo cáo viên trong chỉ đạo, quán triệt, tuyên truyền thực hiện nghị quyết, kết hợp nghe giới thiệu, bố trí thời gian hợp lý, thỏa đáng để thảo luận, xây dựng chương trình hành động thể hiện quyết tâm cao đưa nghị quyết vào cuộc sống, tạo đồng thuận trong Đảng và quần chúng nhân dân.

Tác giả bài viết: Trần Đức Thuận - Ban Tuyên giáo