Chi bộ cơ quan Hội Nhà báo sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thứ năm - 08/04/2021 00:21
Chiều ngày 6/4, Chi bộ cơ quan Hội Nhà báo tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các CQ và DN tỉnh, cùng các đồng chí đảng viên trong chi bộ.
a1
Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, sâu rộng, liên tục và có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động. Những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị là cơ sở vững chắc để Chi bộ cơ quan Hội Nhà báo tiếp tục đưa việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc tự giác, thường xuyên của Cấp ủy, cán bộ, đảng viên, giúp tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong Hội Nhà báo. Qua đó, góp phần vào việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Đồng thời, gắn chặt giữa “xây” với “chống”; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với đánh giá, nhận xét cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hằng năm và cả nhiệm kỳ; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu.
Buổi sinh hoạt chuyên đề tất cả đảng viên của Chi bộ đều phát biểu, với các nội dung như: Phối hợp với các cơ quan báo, đài đẩy mạnh cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm báo chí về chủ đề: “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong hội viên, phóng viên, nhà báo; Học tập phong cách viết báo của Bác Hồ để mỗi hội viên, phóng viên, nhà báo luôn giữ vững yêu cầu nghề nghiệp “Tâm sáng, Lòng trong, Bút sắc”; Nâng cao nội dung chất lượng, Đặc san “Hà Tĩnh – Người Làm Báo”, phục vụ đối tượng là hội viên, phóng viên, nhà báo; Nêu cao phong cách cán bộ Công đoàn theo lời dạy của Bác Hồ trong tác phẩm Dân vận (1949); Phát huy tinh thần trách nhiệm, nêu cao cải cách hành chính theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị trong cơ quan, đơn vị…
a2
Đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các CQ và DN tỉnh trao Giấy khen của Chi bộ cơ quan Hội Nhà báo cho đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Bí thư Chi bộ về thành tích xuất sắc 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Phát biểu chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Chi bộ cơ quan Hội Nhà báo, đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các CQ và DN tỉnh đánh giá cao và ghi nhận là chi bộ ít đảng viên  nhưng chuẩn bị chu đáo, tinh thần phát biểu tâm huyết, thiết thực, đầy trách nhiệm của đảng viên. Đồng thời chỉ ra những tồn tại và đề xuất nhiều giải pháp hay, phù hợp thực tiễn trong việc giáo dục nâng cao đạo đức làm báo cho hội viên, người làm báo; phối hợp các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường công tác quản lý, xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm Luật báo chí, Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam và 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo. Tổ chức tốt các giải báo chí Trần Phú, giải báo chí Gương người tốt việc tốt… nhằm lan tỏa các gương điển hình tập thể, cá nhân trong xã hội. Để Từ đó, chi bộ, mỗi cán bộ đảng viên và quần chúng nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt nhiệm vụ của người cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Quốc Tuấn

Tác giả bài viết: Quốc Tuấn - Hội Nhà báo