Đại hội Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ sáu - 16/10/2020 12:24
Thực hiện kế hoạch Đại hội đảng các cấp, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy đã tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Đình Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các đảng viên thuộc Đảng bộ. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối; đại diện các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; chi ủy các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, trực tiếp, thường xuyên là Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy.
v 4
Đồng chí Trần Đình Thuyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Tỉnh ủy Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015 - 2020
Đảng ủy Văn phòng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tham mưu các chủ trương, chính sách mới thuộc lĩnh vực kinh tế, xã hội, nội chính và công tác đối ngoại của cấp ủy tỉnh. Chỉ đạo tham mưu, phối hợp tham mưu ban hành 13 nghị quyết, 43 chỉ thị, 163 kết luận, 242 kế hoạch, 1.250 thông báo, 414 báo cáo, 2.208 công văn, công điện của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy và nhiều văn bản của các ban chỉ đạo để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.  Chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác văn thư, lưu trữ. Phát hành 7.560 văn bản đi, trong đó 5.700 văn bản Tỉnh ủy, 1860 văn bản của Văn phòng Tỉnh ủy (không kể gần 1.000 giấy mời họp); tiếp nhận, xử lý trên 30.000 văn bản đến. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác cơ yếu và công nghệ thông tin; xây dựng và vận hành Trung tâm tích hợp dữ liệu của Tỉnh ủy và thực hiện chuyển đổi các hệ thống dữ liệu tập trung để phục vụ tốt việc gửi, nhận, cập nhật, khai thác cơ sở dữ liệu của Đảng nhanh chóng, hiệu quả; quản lý, vận hành hiệu quả Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh.
Tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo phân bổ ngân sách hàng năm cho các đơn vị thụ hưởng ngân sách Đảng; hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiệp vụ tài chính - kế toán cho các đơn vị. Đảm bảo kinh phí, cơ sở vật chất, phương tiện cho các hoạt động của Tỉnh ủy; quản lý, sử dụng tài chính, tài sản đúng chế độ quy định và có hiệu quả.
Tổ chức phục vụ tốt các cuộc họp, các cuộc làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy. Phối hợp hợp với các cơ quan liên quan đón tiếp, chuẩn bị nội dung và thực hiện tốt công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh.
v1 3
Đồng chí Nguyễn Đình Hải, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo
Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phối hợp với các đơn vị trong Khối các cơ quan Đảng Tỉnh ủy tổ chức học tập, quán triệt kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy đảng, các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đảm bảo nghiêm túc; cán bộ, đảng viên đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng.Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, nhận xét cán bộ được quan tâm. Việc đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên ngày càng đổi mới, thực chất hơn. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí và công tác dân vận, lãnh đạo hoạt động các đoàn thể đều đạt được kết quả tích cực, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, đỡ đầu góp phần giúp 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Đại hội đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nêu một số hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ qua, phân tích nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan để rút ra bài học kinh nghiệm và giải pháp khắc phục.
Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xác định sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác nghiên cứu, tham mưu, tổng hợp. Thực hiện tốt chức năng Văn phòng phục vụ chung, đảm bảo các điều kiện phục vụ kịp thời hoạt động của Tỉnh ủy và các cơ quan Đảng cấp tỉnh. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ; phát huy dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ quan xây dựng Đảng bộ và các chi bộ hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.
v2
Các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh
chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đại hội đã bầu 06 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, bầu trực đồng chí Nguyễn Thanh Điện, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy giữa chức vụ Bí thư Đảng ủy, bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đảm bảo số lượng, tiêu chuẩn theo quy định