Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Tổng kết hoạt động Công đoàn viên chức tỉnh năm 2019

Sáng ngày 27/12 Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức tổng kết công tác năm 2019. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hà Thị Việt Ánh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc
Tổng kết hoạt động Công đoàn viên chức tỉnh năm 2019
Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Đảng ủy Khối, năm qua, Công đoàn viên chức tỉnh đã tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, giúp 1.595 đoàn viên được hưởng lợi Quỹ phúc lợi đoàn viên với số tiền ước đạt 1,6 tỷ đồng; 1.900 đoàn viên, người lao động được khám sức khỏe định kỳ, 580 cán bộ, đoàn viên được học tập nâng cao trình độ, 2.139 cán bộ, đoàn viên được tham quan, học tập kinh nghiệm. Tính đến nay, Công đoàn viên chức tỉnh có 50 công đoàn cơ sở (CĐCS) với 3.500 đoàn viên, cán bộ CCVCLĐ, chủ yếu thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.
Các Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp cho đoàn viên; vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ gia đình chính sách, người có công, đoàn viên, bệnh nhân bị hiểm nghèo..
2 15
Đồng chí Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh thừa ủy quyền, trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn Cục Thuế tỉnh
Công đoàn Viên chức tỉnh và các công đoàn cơ sở đã chú trọng và thực hiện tốt các hoạt động xã hội, từ thiện. Theo đó, đã phát động, vận động cán bộ, đoàn viên đóng góp, xây dựng quỹ “Mái ấm Công đoàn” với số tiền gần 569 triệu đồng; tổ chức thành công chương trình “Tết sum vầy” cho 60 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo.
Tại hội nghị, đại biểu đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong quá trình hoạt động công đoàn. Theo đó, muốn hoạt động công đoàn hiệu quả, cán bộ công đoàn phải bám nắm cơ sở, nắm được tâm tư nguyện vọng của cán bộ đoàn viên tại đơn vị.
3 11
Lãnh đạo Đảng ủy Khối và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019
Triển khai nhiệm vụ năm 2020, Công đoàn viên chức tỉnh phấn đấu 100% công đoàn cơ sở thực hiện tốt các hoạt động xã hội; 50/50 công đoàn cơ sở đăng ký tổ chức hoạt động "mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”; các công đoàn cơ sở tham mưu, phục vụ tốt đại hội đảng bộ, chi bộ cơ quan, đơn vị, phấn đấu 100% CĐCS có cán bộ chủ chốt tham gia cấp ủy đảng; trên 85% đoàn viên, người lao động được khám sức khỏe định kỳ...
Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 tập thể công đoàn và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019.

Tác giả bài viết: Trần Đức Thuận - Ban Tuyên giáo