Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Đảng bộ Khối kết nối đường truyền học tập, quán triệt nghị quyết Hội nghị Trung ương 6

Sáng 5/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương.
Hội nghị được kết nối đến hơn 11.600 điểm cầu trên cả nước với gần 1,2 triệu đại biểu tham dự.

Điểm cầu Trung ương (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Tại điểm cầu tỉnh, đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh dự tại điểm cầu UBND tỉnh.

Điểm cầu cấp tỉnh (ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Tại Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, hội nghị kết nối trực tuyến đến 172 điểm cầu (gồm 01 điểm cầu tại tại cơ quan Đảng ủy Khối và 171 điểm cầu tại các đảng bộ, chi bộ cơ sở) với hơn 5.500 cán bộ, đảng viên tham dự. Đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các Ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Đảng ủy Khối, Thường trực các đoàn thể, và toàn thể đảng viên thuộc Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối tham dự tại điểm cầu cơ quan Đảng ủy Khối.

Điểm cầu tại cơ quan Đảng ủy Khối

Theo chương trình, hội nghị diễn ra trong 2,5 ngày từ ngày 5-7/12; trong đó, buổi sáng ngày 5/12, Hội nghị được đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương truyền đạt chuyên đề “Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới”.

Đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương truyền đạt chuyên đề “Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới”. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Buổi chiều ngày 05/12, Hội nghị được đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương truyền đạt chuyên đề “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới”.
Ngày mai, 06/12 Hội nghị sẽ được đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương truyền đạt chuyên đề “tếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính Phủ truyền đạt chuyên đề “Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.
Sau chương trình quán triệt, các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương dành thời gian buổi sáng ngày 07/12 để thảo luận dự thảo Chương trình, kế hoạch hành động thực hiện các nghị quyết, kết luận Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là cơ sở quan trọng để định hướng cấp ủy các cấp, các ban, bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhân dân; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 bảo đảm thiết thực, hiệu quả, góp phần đưa nghị quyết đi vào thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội.
Một số hình ảnh học tập tại các tổ chức cơ sở đảng của Đảng bộ Khối trong ngày 05/12:

Điểm cầu học tập tại Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú

Điểm cầu học tập tại Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh

Điểm cầu học tập tại Đảng bộ BIDV Hà Tĩnh

Điểm cầu tại Đảng bộ Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh